Phát hiện xác cá Voi khổng lồ dạt vào bờ biển Thanh Hóa

(GDVN) - Ngay sau khi thủy triều rút, hàng trăm người dân các xã Hải Ninh, Hải An (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã phát hiện xác cá voi nặng tới hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển.
02/11/2013 10:44 CÁT DỰ

Vào trưa ngày 1/11, tại vùng biển huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), người dân phát hiện một xác cá voi nặng hàng chục tấn dạt vào bờ.

Tại hiện trường, xác cá voi được phát hiện tại bờ biển giáp ranh giữa hai xã Hải Ninh và Hải An, thuộc huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đang trong quá trình phân hủy mạnh. Phần đầu và đuôi đã bị mất. Xác cá có chiều dài trên chục mét, vòng ngực khoảng 2,5m. Ước tính khối lượng xác cá voi lên tới hàng chục tấn.

Trước đó, trong lúc đi biển, nhiều ngư dân xã hải Ninh, Hải An đã phát hiện thấy vật thể bất thường trôi lập lờ trên biển, nhưng chưa dám chắc là cá xác cá Voi: “Mấy ngày trước chúng tôi đã thấy ở ngoài khơi có một vật lạ trôi lập lờ trên mặt nước. Trưa nay, khi nước vừa rút thì thấy một vật khổng lồ nằm bất động trên bờ”, ông Tiến, ngư dân địa phương chứng kiến cho biết.

Nhiều người dân địa phương còn cho biết, từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên có một xác cá voi khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa. Nhiều người dân sống xung quanh cho biết, đây là loài quý, việc chôn cất xác cá sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh xác cá Voi trôi dạt vào vùng biển Thanh Hóa vào trưa ngày 1/11.

xác cá voi trôi dạt vào biển Tĩnh Gia Thanh Hóa vào trưa ngày 1/11
Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem xác cá voi trôi dạt vào biển trưa ngày 1/11
CÁT DỰ