Triều Tiên thừa nhận bị chìm chiến hạm trong lúc tập trận

(GDVN) - Các thủy thủ thiệt mạng khi làm nhiệm vụ tập trận trên một tàu săn tàu ngầm số 233 thuộc đơn vị Hải quân 790 Bắc Triều Tiên.
05/11/2013 07:00 Nguyễn Hường

Tân Hoa Xã ngày 4/11 đưa tin cho biết, Triều Tiên đã thừa nhận một tàu chiến của quân đội nước này đã chìm trong quá trình tập trận hồi tháng trước khiến hàng chục thủy thủ thiệt mạng.

Tân Hoa Xã trích dẫn tuyên bố của Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm một nghĩa trang để tưởng niệm các binh sĩ thiệt mạng trong khi "thực hiện nghĩa vụ quân sự của họ".


Ngôi mộ 30 thủy thủ Triều Tiên thiệt mạng trong vụ chìm chiến hạm khi đang tập trận.


Ông Kim Jong-un đã đến dâng hoa tại nghĩa trang tưởng niệm những người lính đã ngã xuống.

Các thủy thủ thiệt mạng khi làm nhiệm vụ tập trận trên một tàu săn tàu ngầm số 233 thuộc đơn vị Hải quân 790 Bắc Triều Tiên. 

KCNA không đưa ra chi tiết về sự kiện, nhưng cảnh quay trên đài truyền hình trung ương Triều Tiên cho thấy nghĩa trang này có khoảng 30 ngôi mộ ghi ngày mất là 13/10.

Theo truyền thông Hàn Quốc, tàu chiến Triều Tiên bị chìm hồi tháng trước gần thành phố ven biển phía đông của đất nước Wonsan trong một cuộc tập trận hải quân.

Trong khi đó, tờ Telegraph dẫn truyền thông Triều Tiên và Hàn Quốc nói rằng ít nhất 19 thủy thủ đã thiệt mạng trong vụ chìm tàu chiến trên của Triều Tiên và cảnh quay cho thấy chỉ có 19 ngôi mộ. 

Báo Choson Ilbo của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân sự giấu tên cho biết con tàu bị chìm trong một cuộc tập trận có hai tàu tham gia.


Nguyễn Hường