3 ngày người Kurd đánh bật phiến quân Syria khỏi 19 thị trấn, làng mạc

(GDVN) - Các chiến binh người Kurd đã đuổi phiến quân ra khỏi 19 thị trấn và làng mạc ở đông bắc Syria trong những ngày gần đây
05/11/2013 13:32 Nguyễn Hường

Các chiến binh người Kurd đã đuổi phiến quân ra khỏi 19 thị trấn và làng mạc ở đông bắc Syria trong những ngày gần đây và một tuần sau khi họ chiếm được trạm kiểm soát chính ở biên giới với Iraq, tờ Daily Star của Li-băng ngày 4/11 đưa tin cho biết.

Các chiến binh người Kurd tại Syria.

Ủy ban Bảo vệ người Kurd (YPG) đã chiến đấu chống lại các nhóm nổi dậy trong nỗ lực thành lập khu tự trị ở Đông Bắc Syria, nơi quân đội Syria đã không hiện diện tại đây kể từ khi cuộc nội chiến bắt đầu.

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại London (Anh) dẫn nguồn tin tại Syria cho biết, kể từ hôm 1/11, tổng cộng 19 khu vực đã rơi vào tay các chiến binh người Kurd. 

Tổ chức này cho biết thêm rằng các phiến quân Syria đang cố gắng tập hợp lực lượng để đòi lại các phần đất bị mất vào tay người Kurd.

Người Kurd và các chiến binh nổi dậy Syria từ lâu đã đụng độ với nhau để giành quyền kiểm soát tỉnh Hasake tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq, rất giàu dầu mỏ và ngũ cốc.

Nguyễn Hường