Vụ án oan 10 năm tù: "Trách nhiệm là của Quốc hội, của tòa tối cao..."

(GDVN) - Ngày 4-11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Năng (chủ tọa phiên xét xử sơ thẩm đối với ông Nguyễn Thanh Chấn năm 2004) nói: “Tôi quên phiên xét xử đó rồi. Có gì nhà báo cứ xem bản án. Giờ tôi không trả lời gì được đâu.
05/11/2013 14:39 Theo Tuổi Trẻ

Hồi xưa xét xử thì dựa trên chứng cứ, tài liệu vụ án, chứ giờ vụ án đã lâu không nhớ nổi. Giờ bị cáo bị oan sai thì trách nhiệm là do Quốc hội chứ biết sao được, tốt nhất là nhà báo đừng hỏi nữa”.

Ông Nguyễn Thanh Chấn trở về nhà sau 10 năm chịu án oan

Theo ông Thân Quốc Hùng (chánh văn phòng TAND tỉnh Bắc Giang), ông Năng bị tai nạn giao thông năm 2010, bị ảnh hưởng đến não và giờ đang chữa bệnh.

Còn ông Trần Văn Duyên (69 tuổi, nguyên thẩm phán TAND tỉnh Bắc Giang, thẩm phán phiên xét xử sơ thẩm năm 2004, đã nghỉ hưu từ năm 2006) nói: “Đã có sự phân cấp rồi, chúng tôi xử sơ thẩm mà cấp phúc thẩm y án thì chứng tỏ có đủ căn cứ kết tội bị cáo về tội giết người. Cấp phúc thẩm tuyên y án thì có nghĩa chúng tôi xử đúng rồi và chúng tôi cũng không có trách nhiệm gì, giờ vụ án có sai thì trách nhiệm thuộc về cấp phúc thẩm của tòa tối cao”.

Theo Tuổi Trẻ