Vụ nổ ngoài trụ sở tỉnh ủy Sơn Tây, Trung Quốc: Đánh bom tự chế

(GDVN) - 7 vụ nổ nhỏ liên tiếp gần trụ sở tỉnh ủy Sơn Tây, Trung Quốc tại thành phố Thái Nguyên đã khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương trong đó 1 đang nguy kịch.
06/11/2013 14:57 Hồng Thủy

Hiện trường vụ đánh bom tự chế tại trụ sở tỉnh ủy Sơn Tây, Trung Quốc.

7 vụ nổ nhỏ liên tiếp gần trụ sở tỉnh ủy Sơn Tây, Trung Quốc tại thành phố Thái Nguyên đã khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương trong đó 1 đang nguy kịch.

Những vụ nổ này xảy ra khoảng 7 giờ 40 phút sáng nay 6/11. Vòng bi kim loại và bảng mạch đã được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ, Tân Hoa Xã cho rằng đây là những quả bom tự tạo.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin có hơn 20 chiếc ô tô đã bị hư hỏng. Cửa sổ của những xe bus đi ngang qua lúc những quả bom tự chế phát nổ đã vỡ kính.

Những thiết bị nổ được cho là bom tự chế đã được giấu trong luống hoa ven đường. Các tuyến phố xung quanh tòa nhà này đã nhanh chóng bị phong tỏa cho đến 10 giờ 30 phút sáng nay.

Những phần còn lại được cho là của các thiết bị nổ tự chế sau khi kích hoạt.

Sự cố xảy ra chỉ sau vụ nổ tại Thiên An Môn hơn 1 tuần khiến 5 người thiệt mạng, 40 người bị thương.
Cũng trong tuần qua, một nhóm thanh tra từ Bắc Kinh đã đến thành phố Thái Nguyên thủ phủ tỉnh Sơn Tây để kiểm tra tình hình tài chính, ngân sách của tỉnh.

Hôm qua, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã phái thanh tra đến Sơn Tây và 5 tỉnh khác để làm việc vấn đề khiếu kiện đông người.Hồng Thủy