Hai trường học ở Quảng Bình đề xuất được mang tên Đại tướng

(GDVN) - Hai trường học đã nộp tờ trình xin được mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp gồm trường THPT Lệ Thủy và trường THPT chuyên Quảng Bình.
07/11/2013 19:50 An Đông

Hai trường gồm trường THPT Lệ Thuỷ xin đổi tên trường thành trường THPT Võ Nguyên Giáp. Đây là ngôi trường đặt trên quê hương của Đại tướng nên cũng là niềm mong mỏi của thầy cô giáo và học sinh tại đây. 

Trường THPT chuyên Quảng Bình một trong hai trường tại tỉnh Quảng Bình đề xuất xin được mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Riêng ngôi trường THPT Chuyên Quảng Bình xin đổi tên trường thành trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp thì ngôi trường này đã có dự định đặt tên theo tên của Đại tướng từ ngày mới thành lập. Ngôi trường này cũng đã vinh dự được đón Đại tướng về thăm trong lần về quê vào năm 2002. 

Ngoài ra, UBND TP.Đồng Hới cũng đã có văn bản trình UBND tỉnh Quảng Bình và Hội đồng tư vấn về việc chọn con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Theo đó con đường được trình lên là tuyến đường nối từ TP. Đồng Hới qua huyện Quảnh Ninh đến huyện Lệ Thuỷ (quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp). Con đường này có chiều dài hơn 7km, rộng 60m.  

An Đông