Bộ trưởng Tài chính Jacob J. Lew sẽ công du đến Việt Nam ngày 14/11

(GDVN) - Chiều ngày 14/11/2013, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob J. Lew sẽ tới Hà Nội, Việt Nam để gặp các quan chức chính phủ cấp cao.
12/11/2013 09:12 Lê Cường

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa ra thông báo Bộ trưởng Jacob J. Lew sẽ công du đến Nhật Bản, Xinhgapo, Malayxia , Việt Nam và Trung Quốc vào tuần tới để thảo luận với các đối tác của ông về triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ và khu vực.

Bộ trưởng Tài chính Jacob J. Lew

Bộ trưởng Lew cũng sẽ thảo luận về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng của khu vực và nhu cầu toàn cầu, trong đó có mục tiêu hoàn thành các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay; và ở Trung Quốc, ông sẽ thảo luận về tiến bộ trong chương trình nghị sự cải cách và nỗ lực tạo ra sân chơi bình đẳng cho người lao động và doanh nghiệp Hoa Kỳ.   

Vào ngày Thứ Ba, 12/11, Bộ trưởng sẽ đến Tokyo, Nhật Bản để họp với các quan chức chính phủ cấp cao. Ông cũng sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và tham gia thảo luận bàn tròn về quan hệ kinh tế Hoa Kỳ-Nhật Bản và nền kinh tế toàn cầu do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức.

Ngày Thứ Tư, 13/11, Bộ trưởng Lew sẽ có mặt tại Singapore để họp với các quan chức chính phủ cấp cấp cao các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Tối cùng ngày, ông sẽ đi Kuala Lumpur, Malaysia.

Vào ngày Thứ Năm, 14/11, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Bộ trưởng sẽ gặp các quan chức chính phủ cấp cao và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Chiều cùng ngày, ông sẽ tới Hà Nội, Việt Nam để gặp các quan chức chính phủ cấp cao. Vào buổi tối, ông sẽ rời Hà Nội đi Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ngày Thứ Sáu, 15/11, Bộ trưởng thư Lew sẽ tới Bắc Kinh, Trung Quốc để gặp các quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc và sẽ trở về Washington vào ngày Thứ Bảy, 16/11/2013.

Lê Cường