Video: Đánh bom căn cứ quân sự gần Damascus, 4 tướng Syria thiệt mạng

(GDVN) - Một vụ nổ xảy ra tại một tòa nhà chính phủ ở Harasta gần Damascus ngày 17/11 giết chết ít nhất 31 người, gồm 4 tướng.
18/11/2013 08:55 Nguyễn Hường

Một vụ nổ xảy ra tại một tòa nhà chính phủ ở Harasta gần Damascus ngày 17/11 giết chết ít nhất 31 người, theo AFP. Tất cả các nạn nhân, là quân nhân Syria. Trong số đó có bốn tướng quân đội.


BBC dẫn thông tin của tổ chức quan sát Syria nhân quyền Syria cho biết, bom được đặt trong tầng hầm của tòa nhà trụ sở quân sự. Điều này cho thấy các chiến binh khủng bố vẫn thâm nhập được vào bên trong mặc dù tòa nhà được bảo vệ kỹ lưỡng. 

Nhóm phiến quân "Lá chắn của Damascus" đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ. 

Vụ nổ diễn ra trong bối cảnh các cuộc giao tranh ác liệt đang diễn ra tại thị trấn Kara trên biên giới với Li-băng trong hoạt động kéo dài tới ngày thứ 2 của quân đội chính phủ. Nhiều tay súng đã đổ về thị trấn này sau khi thất thủ ở Aleppo.

Trong những ngày gần đây, tình hình trong và xung quanh Damascus đã trở nên hỗ loạn sau khi quân nổi dậy bị lực lượng ủng hộ chính phủ đánh bại tại Aleppo. Các cuộc đụng độ diễn ra ác liệt xung quanh thủ đô khiến hàng ngàn người Syria bỏ chạy sang Li-băng.
Nguyễn Hường