Kim Jong-un đi thăm trường cũ

(GDVN) - Theo Yonhap ngày 20/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thị sát công trình tu bổ trường đại học quân sự Kim Nhật Thành.
20/11/2013 13:59 Nguyễn Hường
Kim Jong-un dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao thăm trường đại học cũ.

Tân Hoa Xã dẫn thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, trường đại học này bắt đầu được xây dựng lại từ đầu năm ngoái sau khi nó được thay tên thành trường Kim Jong-il.

Thời gian cụ thể diễn ra chuyến thăm không được tiết lộ. Nhưng theo Yonhap, trong khuôn khổ chuyến thăm, Kim Jong-un đã nhấn mạnh rằng ngôi trường này đóng một vai trò rất quan trọng vì nó là cái nôi đào tạo các các cán bộ của đảng cầm quyền.

Ông Kim Jong-un còn cho rằng ngôi trường này cần được trang bị cơ sở vật chất hiện đại để xứng với "tầm cỡ quốc tế" cũng như lịch sử lâu đời và uy tín của nó. 

Được biết, trường đại học quân sự Kim Nhật Thành được thành lập năm 1952. Kim Jong-un từng theo học một lớp học đặc biệt tại ngôi trường này từ năm 2002. 

Tháp tùng chuyến thăm trường của của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên còn có nhiều quan chức quân sự cấp cao khác như Phó Nguyên soái Choe Ryong-hae, Bộ trưởng Quốc phòng Jang Jong Nam...


Nguyễn Hường