Lặng lẽ thắp nến, dâng hoa trong đêm tưởng nhớ Đại tướng

(GDVN) - Đêm qua (21/11), 49 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, người dân đã tập trung trước số nhà 30 Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội) để thắp nến và dâng hoa tưởng nhớ Đại tướng.
22/11/2013 10:59 TRẦN KHÁNG
Ngay từ chiều tối, người dân đã tập trung trước cổng nhà riêng Đại tướng để thành kính dân hoa, chắp tay… tưởng nhớ Đại tướng.
Sau ngày Đại tướng mất, phía ngoài cổng ngôi nhà riêng của Đại tướng lúc nào cũng được người dân thắp nến.
Bà Hoa Thị Trang, phường Điện Biên (Ba Đình, Hà Nội), đêm nào cũng mang nến đến để thắp trước cổng nhà Đại tướng. “Đêm nay là đêm 49 ngày của Đại tướng, tôi muốn nến được sáng mãi và không tắt ở nơi này” – bà Trang chia sẻ.
Hai đêm liên tiếp (20 và 21/11), anh Nguyễn Hoàng Tuấn và Nguyễn Duy Lâm (Cầu Giấy, Hà Nội) lại mang nến đến để thắp trước cổng nhà riêng Đại tướng.
Cháu Trương Mỹ Hoa (10 tuổi) và Vũ Minh Thư (9 tuổi), ở Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) cũng cùng bố đến thắp nến tưởng nhớ Đại tướng trong đêm 49 ngày này.
Những bó hoa tươi cũng được chuẩn bị để dâng lên Đại tướng
Hay đơn giản chỉ là chắp tay cầu cho linh hồn Đại tướng được siêu thoát về nơi vĩnh hằng.
Chị Nguyễn Thị Hoan (41 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội) chắp tay đứng trước ngôi nhà riêng Đại tướng. Ánh mắt chị vẫn nhìn về ngôi nhà Đại tướng qua cổng.
49 ngày đã qua, nhưng niềm tiếc thương bởi sự ra đi của Đại tướng vẫn còn đọng trong tim mỗi người dân.
Đôi bạn trẻ, đứng trước cổng nhà Đại tướng chắp tây và bái lạy Đại tướng.
Đường vào ngôi nhà Đại tướng ngập tràn hoa tươi dành tặng Người.
Người người cứ nối tiếp nhau đến trước ngôi nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tưởng nhớ trong đêm 49 ngày Đại tướng.
TRẦN KHÁNG