Vương Nghị đi Geneva tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân Iran

(GDVN) - "Các cuộc thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran đang đi vào giai đoạn cuối cùng", thông báo trên trang web Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.
23/11/2013 10:44 Hồng Thủy (Nguồn: CNA)

Vương Nghị, Ngoại trưởng Trung Quốc.

Channel News Asia ngày 22/11 đưa tin, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vừa tới Geneva vào ngày thứ Bảy để tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran cùng với người đồng cấp Hoa Kỳ John Kery, các nhà ngoại giao hàng đầu khác.

"Các cuộc thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran đang đi vào giai đoạn cuối cùng", thông báo trên trang web Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trước đó đã quyết định vào phút chót về việc bay tới Thụy Sỹ để thu hẹp khoảng cách các cuộc đàm phán đã tiến hành từ thứ Tư.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle và Ngoại trưởng Anh William Hague đã đến Geneva trong khi người đồng cấp từ Nga, Sergei Lavrov có mặt tại đây từ thứ Sáu.

Cuộc đàm phán lần này được coi như niềm hy vọng lớn nhất trong năm để giải quyết bế tắc về chương trình hạt nhân của Iran kể từ sau khi ông Hassan Rouhani lên làm Tổng thống.Hồng Thủy (Nguồn: CNA)