Thái Lan áp luật an ninh đặc biệt, người biểu tình chiếm trụ sở các bộ

(GDVN) - Hàng trăm người biểu tình đã bao vây và chiếm trụ sở Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao và ở đó suốt đêm. 2 cơ quan này dường như đã không được bảo vệ bởi lực lượng an ninh chính phủ.
26/11/2013 09:26 Hồng Thủy (Nguồn: CNA)

Người biểu tình Thái Lan chiếm trụ sở Bộ Tài chính và ở đó suốt đêm qua.

Tờ Channnel News Asia ngày 26/11 đưa tin, hôm qua thứ Hai Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã quyết định áp đặt luật an ninh đặc biệt tại thủ đô Bangkok và vùng phụ cận sau khi những người biểu tình xông vào chiếm trụ sở Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao.

Đạo luật an ninh đặc biệt cho phép cảnh sát quyền chặn các tuyến đường, áp đặt lệnh giới nghiêm, cấm tụ tập đông người....Hàng chục ngàn người đã đổ về Bangkok biểu tình và tràn vào hơn 10 cơ quan nhà nước, gồm cả doanh trại quân đội và cảnh sát, đài truyền hình.

Hàng trăm người biểu tình đã bao vây và chiếm trụ sở Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao và ở đó suốt đêm. 2 cơ quan này dường như đã không được bảo vệ bởi lực lượng an ninh chính phủ.

Không có dấu hiệu nào cho thấy chính phủ Thái Lan đuổi những người biểu tình ra khỏi trụ sở 2 bộ này. "Trong khi chính phủ thực thi luật pháp thì sẽ không sử dụng vũ lực để chống lại người dân", Thủ tướng Yingluck Shinawatra nói.

Bà cũng kêu gọi người dân Thái Lan không tham gia những cuộc biểu tình bất hợp pháp và tôn trọng pháp luật.

Trong khi đó lãnh đạo phe đối lập Suthep Thaugsuban hô hào người biểu tình chiếm trụ sở tất cả các bộ, cơ quan trực thuộc chính phủ trong ngày hôm nay. "Hệ thống Thaksin không còn có thể làm việc", ông tuyên bố, thách thức sẽ buộc những cảnh sát chống người biểu tình phải rời khỏi chức vụ.
Hồng Thủy (Nguồn: CNA)