Sự thực về tin đồn đào được hòm chứa đầy tiền cổ ở Thanh Hóa

(GDVN) - Nhiều người dân xã Thiệu Toán phao tin nhau, một người dân trong xã vừa đào được chiếc hòm, bên trong chứa nhiều đồng tiền cổ (?!)
27/11/2013 16:58 CÁT DỰ

Sáng ngày 27/11, trao đổi với PV, ông Lê Khắc Định, Trưởng công an xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, ngày 23/11 trong lúc san ủi đất vườn trồng hoa màu ông Trịnh Tiến Bình, trú thôn Toán Thọ, (xã Thiệu Toán, Thiệu Hóa,Thanh Hóa) đã phát hiện một chiếc hòm lạ nằm sâu dưới lớp đất khoảng 1m. 

Theo đồn đoán, chiếc hòm được một người dân trong xã phát hiện trong lúc san ủi nền

Nhiều người dân đồn thổn nhau, bên trong chiếc hòm có chứa nhiều tiền cổ (?!)

“Trước đó, khi nghe được thông tin phát hiện hòm có chứa đầy tiền cổ, nhiều người dân ở một số người ở các tỉnh lân cận cũng đã tìm đến, nhiều người còn đặt vấn đề mua lại nó”,ông Bình nói

Theo như thông tin PV nắm bắt được, chiếc hòm chứa tiền cổ như nhiều người dân phao tin có chiều dài khoảng 2m, ván gỗ dày 20cm và vẫn còn khá nguyên vẹn. Trên thành ván có thông tin ghi tuổi thọ của chiếc hòm này trên 400 năm, bên trong hòm đựng nhiều đồng tiền xu đời cổ và còn sót lại một xương bả vai.

thực tế, đây là chiếc hòm bình thường và không có chứa tiền cổ như lời đồn thổi

Ngay sau khi sự việc diễn ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt sự việc. Tại hiện trường chiếc hòm được cho là chứa nhiều đồng tiền cổ  thực chất là một chiếc hòm bình thường, không có gì bên trong. Tuy nhiên, do không nắm được thông tin chính xác nên nhiều người đã phao tin phát hiện đồ cổ có chứa trong chiếc hòm này.

Ông Định, trưởng công an xã  khẳng định: “đây là tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn xã Thiệu Toán. Chúng tôi sẽ điều tra người tung tin đồn thất thiệt và báo cáo lên lãnh đạo cấp trên”. 

CÁT DỰ