Theo tờ báo, thịt chuột được coi là một "đặc sản" từ lâu tại khu vực đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng giờ đây, nó đang lan nhanh rộng khắp cả nước.
Tờ báo cho biết, hiện đang là mùa săn bắt chuột làm thực phẩm tại Việt Nam. Sau khi gặt hái xong lúa, nông dân miền Nam chuyển sang bắt chuột đem bán.
Mỗi kg thịt chuột có giá khoảng 100 ngàn đồng.
Bộ ảnh bên dưới được thực hiện tại Đan Phượng và Hoài Đức, Hà Nội:
Chuột sau khi làm thịt chuản bị được thui. |
Chuột thui rơm tại Đan Phượng. |
Thịt chuột được bày trên khay... |
...đem ra chợ bán. |
Chuột được coi là món "đặc sản" tại một số vùng. |
Chuột thui được xếp vào rổ. |
Một chủ quán bán thịt chuột đang thui chuột trước khi chế biến thành món ăn bán cho thực khách. |
Chuột được làm sạch lông. |
Những con chuột được làm sạch ruột và lông trước khi đem thui. |
Cảnh làm chuột tại một quán thịt chuột ở Đan Phượng. |
Chuột được làm sạch lông sau khi đã chết. |
Chuột được lôi ra khỏi lồng làm lông. |
Mỗi kg chuột có giá khoảng 100 ngàn đồng. |
Nông dân đi bắt chuột ở Hoài Đức, Hà Nội. |
Chuột đồng dính bẫy. |
Người dân gom chuột từ các bẫy đặt sẵn trên cánh đồng vào rọ tre. |
Đào hang bắt chuột. |
Một nhóm nông dân săn chuột ở Hoài Đức. |
Nguyễn Hường