Jang Song-thaek thực chất bị bắt từ ngày 5/12?

(GDVN) - Đài Free North Korea Radio cho rằng Jang Song-thaek và các trợ lí thân tín của ông thực chất bị bắt giữ từ hôm 5/12, ba ngày trước khi thông tin về cuộc họp của Bộ chính trị Triều Tiên được công bố.
09/12/2013 16:15 Nguyễn Hường

Cảnh Jang Song-thaek bị bắt trong phiên họp hôm 8/12 được cho là diễn ra từ hôm 5/12.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 9/12 đã cho công bố cảnh bắt giữ Jang Song-thaek trước hàng ngàn đại biểu trong hội nghị Bộ Chính trị mở rộng như bằng chứng cho tuyên bố trước đó rằng ông này đã bị cách chức, khai trừ khỏi đảng vì một loạt sai phạm nghiêm trọng.

Tuy nhiên đài Free North Korea Radio cho rằng Jang Song-thaek và các trợ lí thân tín của ông thực chất bị bắt giữ từ hôm 5/12, ba ngày trước khi thông tin về cuộc họp của Bộ chính trị Triều Tiên để kết tội "tập đoàn phản động Jang Song-thaek" diễn ra như công bố.

Jang Song-thaek đã cố gắng chạy trốn nhưng đã bị bắt và "bè lũ" của ông đang bị theo dõi chặt chẽ, nguồn tin giấu tên nói với Free North Korea Radio.

Các nguồn tin trên cũng nói rằng có tin đồn Phó Nguyên soái Choe Ryong-hae có thể là nhân vật tiếp theo trong danh sách bị thanh lọc.

Hiện kết cục của "tập đoàn phản động Jang Song-thaek" chưa được công bố. 


Nguyễn Hường