Hàn Quốc: Thân tín Jang Song-thaek xin tị nạn, báo nói có CP bảo không

(GDVN) - Hôm qua, tờ Munwha Ilbo của Hàn Quốc lại tiếp dục dẫn nguồn tin riêng cho biết, một phụ tá thân cận chuyên quản lý quỹ tài chính và ngoại tệ của Jang Song-thaek đã trốn sang Trung Quốc từ cuối tháng 9 đầu tháng 10 và đã yêu cầu xin tị nạn chính trị tại Hàn Quốc.
11/12/2013 06:15 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc.

Yonhap ngày 10/12 đưa tin, chính phủ Hàn Quốc cho biết họ không có thông tin nào về báo cáo xin tị nạn từ một trợ lý thân cận chuyên quản lý tài chính cho Jang Song-thaek, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Bắc Triều Tiên vừa bị "thanh trừng".

Hôm thứ Hai, Bình Nhưỡng đã xác nhận việc khai trừ đảng, cách mọi chức vụ của Jang Song-thaek và "tập đoàn chống đảng, phản cách mạng", với rất nhiều cáo buộc. Truyền hình Bắc Triều Tiên phát đi hình ảnh ông bị bắt ngay tại hội nghị Bộ Chính trị mở rộng, một điều chưa từng có tiền lệ ở Bình Nhưỡng.

Hôm qua, tờ Munwha Ilbo của Hàn Quốc lại tiếp dục dẫn nguồn tin riêng cho biết, một phụ tá thân cận chuyên quản lý quỹ tài chính và ngoại tệ của Jang Song-thaek đã trốn sang Trung Quốc từ cuối tháng 9 đầu tháng 10 và đã yêu cầu xin tị nạn chính trị tại Hàn Quốc.

Bộ trưởng Thống nhất Ryoo Kihl-jae khẳng định ông chưa nhận được báo cáo nào về việc này. Các quan chức khác của Hàn Quốc cũng bác bỏ thông tin về việc có người xin tị nạn chính trị như báo chí đưa tin.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cho Tai-young cũng khẳng định cơ quan này chưa nhận được yêu cầu nào giống như báo chí phản ánhHồng Thủy (Nguồn: Yonhap)