Cục NTBD ra kết luận sự cố “ghi sai tên nước” tại Mrs World 2013

(GDVN) - Về sự cố đeo dải băng sai tên nước của Hoa khôi Thể thao Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà 2013, mới đây, Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu đại diện VN tại Mrs. World 2013 và cơ quan cử thí sinh tham dự nghiêm túc rút kinh nghiệm sau sự cố này.
13/12/2013 07:39 Trà My (tổng hợp)

Chiều ngày 12/12, Cục trưởng Cục Nghệ thuật và Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương đã có công văn số 1047/ NTBD-PQL về việc chấn chỉnh sai sót của Công ty CIAT và thí sinh Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 (Mrs World 2013) vừa qua.

Công văn nêu rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan của sự cố của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh khi tham dự cuộc thi “Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013” là treo ngược cờ và đeo dải băng ghi sai tên nước trong đêm tổng duyệt và chung kết của cuộc thi.

Dải băng sai tên nước của Trần Thị Quỳnh trong đêm thi chung khảo và chung kết.

Theo đó, nguyên nhân khách quan là công tác chuẩn bị của BTC cuộc thi “Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013” chưa thật sự chu đáo, đầy đủ và chính xác. Điều này đã được xác nhận trong thư xin lỗi của ông Chủ tịch Mrs World David Marmel gửi Bộ VHTT & DL và Cục NTBD, cũng như thư xin lỗi của BTC Mrs World 2013 Trung Quốc.

Trong khi, theo lãnh đạo Cục, nguyên nhân chủ quan thuộc về Công ty CIAT - đơn vị có nhiều năm hoạt động tổ chức các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước, nhưng lần này đã để xảy ra sự cố với thí sinh Trần Thị Quỳnh, là do công ty chưa cẩn trọng, chu đáo trong công tác chuẩn bị và rèn luyện kỹ năng cho thí sinh.

Về phía Trần Thị Quỳnh, theo đánh giá của Cục, cô đã chủ quan và để xảy ra những sai sót làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tạo ra sự bức xúc trong dư luận.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công ty CIAT, ông Đoàn Đình Dương, Tổng giám đốc Công ty CIAT- đơn vị đưa thí sinh Trần Thị Quỳnh đi dự thi, cho biết: "Đây là bài học vô giá với những đơn vị cử thí sinh thi hoa hậu quốc tế như chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị kỹ hơn cho những thí sinh sau này. Tôi cũng muốn cơ quan quản lý văn hóa thành lập tổ chuyên gia tư vấn hỗ trợ cho các người đẹp về các kỹ năng ăn mặc, đi đứng, ứng xử để đại diện Việt Nam tránh được các sai sót đồng thời tự tin tỏa sáng trong các cuộc thi nhan sắc thế giới" - ông Dương phát biểu.

Trước đó, trong cuộc gặp tường trình với lãnh đạo Cục, Trần Thị Quỳnh nói: "Cháu giải trình mong các bác hiểu vì cháu không thể gặp, giải thích cặn kẽ với hàng nghìn người. Cháu chỉ mong được hiểu đúng sự việc và được bao dung với những sai sót của mình"/..


Trà My (tổng hợp)