Sa Pa và Ý Tý (Lào Cai) xuất hiện mưa tuyết

(GDVN) - Sáng 15/12, hiện tượng mưa tuyết đã xuất hiện tại thị trấn Sa Pa và xã Ý Tý, huyện Bát Sát, Lào Cai
15/12/2013 15:46 THÁI NAM TỔNG HỢP

Đêm về sáng ngày 15/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khiến nhiệt độ ở Lào Cai giảm thấp, trời chuyển rét đậm, vùng núi trời rét hại đến rét hại nặng, các vùng núi cao rét nhất. Đặc biệt, tại khu vực đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa) và xã Ý Tý (huyện Bát Xát - Lào Cai) đã xuất hiện mưa tuyết.

Tuyết phủ trắng đường đi. Ảnh: Báo Lào Cai

Theo người dân sinh sống ở Ô Quý Hồ, khoảng 9 giờ sáng nay (15/12), những cánh hoa tuyết đầu tiên rơi xuống khu vực đèo Ô Quý Hồ, về gần trưa, tuyết rơi càng dày hơn, sau đó mưa tuyết lan tỏa dần xuống các vùng thấp xung quanh. Đến 12 giờ 30 phút, mưa tuyết với cường độ nhẹ bắt đầu rơi xuống thị trấn Sa Pa. Tuyết rơi, khiến các tuyến đường, cây cối và mái nhà trắng xóa vì tuyết. Đây là trận mưa tuyết đầu tiên xuất hiện tại Sa Pa trong mùa đông 2013-2014.

Còn tại xã Ý Tý (Bát Xát), nhiệt độ giảm sâu, sương mù dày và sáng nay cũng bất ngờ xuất hiện mưa tuyết.

Trước đó, từ ngày 13/12, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp. Trong đó, có ngày mưa vừa, lượng mưa phổ biến các khu vực từ 30 đến 50mm, vùng cao có nơi mưa trên 50mm, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh chuyển rét sâu hơn, vùng núi trời rét đậm, rét hại bao phủ hoàn toàn. Vùng núi nhiệt độ xuống thấp trong khoảng 80C đến 100C. Đặc biệt, khu du lịch Sa Pa và xã Ý Tý (Bát Xát) nhiệt độ giảm sâu.

Theo dự báo, nhiều khả năng vào ngày 16/12, thêm một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống Lào Cai, khiến nền nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, người dân các huyện vùng núi cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá, có thể xảy ra gây hại cho người và tài sản./. 

Một số hình ảnh mưa tuyết ở Sa Pa:

Ảnh: Báo Lào Cai
Ảnh: Báo Lào Cai
Tuyết dày đặc. Ảnh Tuổi Trẻ
Từ Trên đỉnh đèo nhìn xuống. Ảnh Tuổi Trẻ
Tuyết ụn trên đường. Ảnh Tuổi Trẻ
Tuyết phủ đèo. Ảnh Tuổi Trẻ
Tuyết phủ kín các vách núi. Ảnh Tuổi Trẻ
THÁI NAM TỔNG HỢP