Israel tài trợ bộ Thí nghiệm Labdisc cho 4 trường chuyên Việt Nam

(GDVN) - Trung tâm thí nghiệm Labdisc là bộ thiết bị thí nghiệm khoa học hiện đại gồm 5 bộ thiết bị thí nghiệm sinh, lí, hóa, môi trường và máy tính cầm tay.
25/12/2013 11:20 Nguyễn Hường

Sáng ngày 24/12/2013, Thứ trưởng Bộ Giáo dục ông Nguyễn Vinh Hiển và Đại sứ Israel bà Meirav Eilon Shahar đã chứng kiến lễ kí biên bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục giữa Nhà Xuất bản Giáo dục Việt nam và công ty Globisen Ltd (Israel).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục ông Nguyễn Vinh Hiển và Đại sứ Israel bà Meirav Eilon Shahar

 đã chứng kiến lễ kí biên bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục giữa Nhà Xuất bản Giáo dục 

Việt nam và công ty Globisen Ltd (Israel).

Theo đó, Globisen sẽ tài trợ các bộ Trung tâm Thí nghiệm Labdisc cho 4 trường chuyên ở Hà nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà nẵng và Cần Thơ. Ngoài việc hỗ trợ thiết bị, các chuyên gia từ Globisen sẽ sang Việt nam để hướng dẫn các giáo viên sử dụng và triển khai việc áp dụng thiết bị này vào chương trình giảng dạy của nhà trường.

Trung tâm thí nghiệm Labdisc là bộ thiết bị thí nghiệm khoa học hiện đại gồm 5 bộ thiết bị thí nghiệm sinh, lí, hóa, môi trường và máy tính cầm tay. 

Các thông số sau khi thí nghiệm bằng các thiết bị này sẽ được truyền thẳng với máy tính và Ipad để hiển thị ngay kết quả và quá trình thí nghiệm. 

Bộ Trung tâm thí nghiệm Labdisc lại rất nhỏ gọn nên có thể mang thiết bị này vào ngay trong lớp học để thực hành thí nghiệm luôn chứ không cần phải đến các phòng thí nghiệm như trước đây. 

Bộ Trung tâm Thí nghiệm Labdisc 

Các thiết bị Labdisc hiện đang được áp dụng cho hệ thống giáo dục tiểu học và trung học cơ sở của Israel và đang được triển khai ở một số quốc gia khác. 

Việc đưa hệ thống Labdisc ứng dụng vào các trường chuyên sẽ mở ra phương pháp thí nghiệm và nghiên cứu khoa học mới cho học sinh Việt nam, sẽ khiến cho việc học các môn khoa học tại các nhà trường trở nên sinh động và có tính thực tiễn hơn.

Globisen là công ty tư nhân sản xuất công nghệ giáo dục của Israel, bộ sản phẩm thí nghiệm Labdisc được đưa ra thị trường từ năm 2010 và đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế như: giải thưởng cho sáng tạo và giáo dục WorldDidac, giải thưởng xuất sắc về Công nghệ và Giáo dục (Technology and Learning Award of Excellence)./.

Nguyễn Hường