Phi công Nga sẽ được huấn luyện trên máy bay săn ngầm Il-38N mới

(GDVN) - Ilyushin Il-38N có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra hàng hải, có khả năng trinh sát điện tử.
05/01/2014 20:18 Lê Dũng Cường
Ilyushin Il-38N

Hãng tin Ria Novosti ngày 5/1/2014 dẫn phát ngôn của giới chức quân sự nước này cho hay, các phi công thuộc biên chế của Hạm đội Biển Bắc sẽ được huấn luyện trên phiên bản máy bay săn ngầm Ilyushin Il-38N mới được hiện đại hoá.

Đại uý Vadim Serga - phát ngôn viên Hạm đội Biển Bắc cho biết, quá trình huấn luyện phi công bằng máy bay săn ngầm Ilyushin Il-38N hiện đại sẽ được thực hiện trong năm 2014.

Theo người đại diện của Hạm đội Biển Bắc, tốp phi hành đoàn đầu tiên của hạm đội đã hoàn thành xong giai đoạn học lý thuyết, đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn thực hành trên máy bay thật.

Ilyushin Il-38N phiên bản mới được trang bị các hệ thống thiết bị phát hiện, theo dõi, giám sát mục tiêu có thể tháo rời, được Nga tuyên bố là mạnh hơn tất cả các loại máy bay săn ngầm của phương tây cả về năng lực cũng như tầm hoạt động.

Ilyushin Il-38N có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra hàng hải, có khả năng trinh sát điện tử.

Hệ thống ra đa Novella trang bị trên máy bay giúp nó có khả năng phát hiện được mục tiêu từ khoảng cách 320 km, đặc biệt là các mục tiêu tàu ngầm, tàu nổi và máy bay của đối phương.


Lê Dũng Cường