Khiếp đảm hiện trường vụ thảm án 3 người chết ở Hà Nội

(GDVN) - Hiện trường vụ thảm án vẫn chưa được dọn dẹp khiến những người sống gần ngôi nhà khiếp đảm.
07/01/2014 11:16 Mai Thanh Hiệp

Một ngày sau khi xảy ra vụ thảm án khiến vợ chồng ông giáo già ông Nguyễn Xuân Độ (SN 1941), bà Tạ Thị Lam (SN 1946) ngõ 493, đường Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội chết thảm, hiện trường chưa được dọn dẹp tại đây khiến người dân khiếp đảm.

Hết đường thoát, hung thủ tự sát?

Thảm án xảy ra vào khoảng 11h ngày 06/01 khiến vợ chồng ông Nguyễn Xuân Độ (SN 1941) và bà Tạ Thị Lam (SN 1946) chết thảm. Nghi can là Nguyễn Quốc Anh (SN 1982) mang hàm thượng úy đang công tác tại một nhà máy thuộc Bộ Quốc phòng.

Ông Tống Văn Toán, hàng xóm của nạn nhân (là công an về hưu) kể lại: “Khi xảy ra vụ việc, tôi nghe thấy ông Độ và bà Lam kêu cứu nên vội chạy sang thì cửa đã khóa trong. Tôi tri hô bà con đến, cùng lúc đấy tôi gọi cho cảnh sát 113 nhờ can thiệp".

Ông Tống Văn Toán kể lại hành động hợp tác bắt nghi can cùng cảnh sát 

Là một cảnh sát về hưu dày dặn kinh nghiệm, ông Toán dẫn cảnh sát lên tầng 4 để tìm đường vào nhà nạn nhân. Theo lời ông Toán, khi lên tầng 4, ông vẫn còn thấy nam thanh niên thò mặt lên để quan sát. Thấy bị cảnh sát bao vây, thanh niên này sợ hãi bỏ chạy xuống tầng 1. Nghi sự việc nghiêm trọng, cảnh sát đã phá cửa vào trong, phát hiện một cảnh tượng kinh hoàng: Nghi can và nạn nhân nằm gần nhau, máu chảy lênh láng trên sàn nhà.

Chị Nguyễn Thị Vinh, hàng xóm gần nhà ông Độ, bà Lam cho biết: “Ai đi qua nhà cũng rùng mình vì cái chết thảm của ông bà giáo. Hiện trường cũng chưa được dọn dẹp khiến ai đi qua cũng rợn gáy”.

Ông Toán cùng một số người dân cho rằng: “Đây là vụ giết người cướp của nhưng không thành nên nghi can khi hết đường thoát đã tự tử. Phá cửa vào, mọi người phát hiện nghi can mang theo một con dao, một sợi dây dù và bột ớt…”.

Nạn nhân là người rất hiền lành và cẩn thận

Ông Trần Văn Xoay (SN 1940), hàng xóm hay qua nhà nạn nhân chơi, kể lại câu chuyện với đôi mắt đã ướt nhòe: “Ông Độ là người cẩn thận, chỉ có người quen thì ông mới mở cửa cho vào. Mới hôm qua tôi còn nói chuyện với ông thế mà bây giờ cả hai vợ chồng chết thảm… thương tâm lắm. Khi nào khám nghiệm xong, ông bà được đưa về làm ma thì hội già chúng tôi sẽ đến thắp hương”.

Căn nhà ông Độ bà Lam nơi xảy ra vụ thảm án đau lòng.

Cũng theo một số người dân địa phương, nghi phạm gây án từng có thời gian thuê nhà của vợ chồng nạn nhân, song đã rời đi từ mấy tháng nay. Không biết vì lý do gì mà lại quay lại gây ra thảm án như thế. Người nhà của ông Độ, bà Lam đã khóc ngất khi biết hung tin, chính bản thân họ cũng không biết lý do gì mà người thanh niên kia lại có hành vi dã man đến vậy?

“Ông Độ bà Lam là nhà giáo về hưu, sống với mọi người rất hòa nhã, cẩn thận. Hai vợ chồng già sống với nhau không điều tiếng gì hết, còn các con toàn người trưởng thành đã ra ngoài ở riêng. Nghi can chắc nghĩ ông bà già ở nhà nên đã lên kế hoạch giết rồi cướp tài sản nhưng bị chống trả lại mới thẳng tay tàn sát”,  một hàng xóm xót thương cho nạn nhân. 

Qua tìm hiểu ban đầu, nghi can vụ thảm sát tên Nguyễn Quốc Anh (SN 1982) mang hàm thượng úy đang công tác tại một nhà máy thuộc Bộ Quốc phòng.

Hiện cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường, đưa xác các nạn nhân đi khám nghiệm để điều tra.

Mai Thanh Hiệp