Thiệp cưới con, in tên cha là... sếp

Ngoài bìa thiệp cưới con mình, ông bố cho in hẳn hàng chữ to đùng: “Nguyễn Hùng Dũng - Phó Trưởng ban Chỉ đạo TP.Cần Thơ về Phòng chống tham nhũng”.

12/09/2011 08:05 Theo Đức Khánh/Nông thôn ngày nay

Trong khi cả nước đang “thắt lưng buộc bụng” chống lạm phát… thì ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TP.Cần Thơ về Phòng chống tham nhũng lại tổ chức tiệc cưới cho con trai khá hoành tráng, gây xôn xao dư luận TP.Cần Thơ suốt tuần qua.

Nhà hàng - Khách sạn Cửu Long nơi tổ chức đám cưới

Đám cưới của con trai ông được tổ chức vào trưa 5.9, ngay ngày thứ Hai đầu tuần, tại Nhà hàng - Khách sạn Cửu Long, cạnh bên Thành ủy Cần Thơ. Và dù ngay ngày đầu tuần, nhưng hàng trăm ô tô, mô tô sang trọng mang biển số xanh, đỏ, trắng… vẫn nườm nượp đến dự tiệc. Khách đến dự ngồi kín cả sảnh 1 sức chứa tối đa 90 bàn.

Chiều 11.9, trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại, ông Nguyễn Hùng Dũng thừa nhận đúng là thiệp đám cưới của con mình và việc ghi tên họ, chức danh trên thiệp cưới là hoàn toàn sai. Cũng theo ông, liên quan đến vấn đề này, ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Thành ủy TP.Cần Thơ đã phê bình và ông Dũng cũng đã nhận khuyết điểm và xin rút kinh nghiệm.

Tên, chức vụ của bố chú rể được in ngoài bìa thiệp mời.

Khi phóng viên đặt câu hỏi: Phải chăng, để “thị uy” mọi người, nên ông in hẳn họ tên, chức vụ của mình ra ngoài thiệp cưới?

Ông Dũng phân bua rằng: “Ý tôi không phải vậy. Do ở Cần Thơ, nhiều người tên Dũng nên mấy đứa em nó gợi ý, sợ lẫn lộn giữa người này với người nọ (!). Những thiệp in tên họ, chức vụ chủ yếu để dành mời anh em ở Văn phòng Ủy ban và Thành ủy. Mới phát mời trên 100 thiệp thì bị “sự cố” nên ngưng lại”.

Được biết, trước khi giữ chức Phó Trưởng ban Phòng chống tham nhũng, ông Dũng là Phó Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền.

Theo Đức Khánh/Nông thôn ngày nay