Cậu bé 5 tuổi thành người nổi tiếng vì được chụp ảnh với Tập Cận Bình

(GDVN) - Tập Cận Bình có một bộ phận tham mưu riêng về xây dựng hình ảnh trước công chúng và đang học theo chiêu bài của các chính khách phương Tây.
10/01/2014 07:05 Hồng Thủy
Nguyên Bảo nổi tiếng khắp trường mẫu giáo vì được ăn trưa và chụp ảnh cùng Tập Cận Bình.

Bưu điện Hoa Nam ngày 9/1 đưa tin, một cậu bé 5 tuổi đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã được trò chuyện, chụp ảnh chung với Tập Cận Bình khi ông bất ngờ xếp hàng mua đồ ăn trưa tại tiệm bánh bao Khánh Phong ở Bắc Kinh đã trở thành người nổi tiếng tại trường mẫu giáo nơi cậu theo học.

Nguyên Bảo, tên cậu bé chụp ảnh chung với Tập Cận Bình mô tả ông Bình như "một người ông nội đáng kính", tờ Nhật báo Kinh tế Hà Nam đưa tin. Bảo đã ăn cùng với Tập Cận Bình tại tiệm bánh bao này hôm 28/12 khi ông Chủ tịch nước Trung Quốc xếp hàng mua bánh bao nhân thịt lợn, một bát súp và một đĩa rau sống.

Tập Cận Bình khi nhìn thấy Nguyên Bảo đã mỉm cười và hỏi cậu bao nhiêu tuổi và mời cậu bé đến chụp ảnh với mình: "Cháu nhìn lớn và rất khỏe mạnh, hãy qua chụp ảnh với bác!", ông Bình mỉm cười khi nghe cậu bé mới 5 tuổi, gia đình Nguyên Bảo khoe với cánh phóng viên.

Cha mẹ của những bạn học cùng Nguyên Bảo đã tìm tới trường này để xin được chụp ảnh cùng cậu bé, người đã ăn trưa và chụp ảnh chung với Tập Cận Bình, ông nội cậu bé cho biết.

Hình ảnh này đã được lan truyền khá mạnh trên internet và nhiều người xem Tập Cận Bình như thần tượng sau bữa ăn trưa bất ngờ ở một quán bình dân. Họ tìm đến quán Khánh Phong và gọi "suất ăn Tập Cận Bình", chụp ảnh lưu niệm.

Giới phân tích chính trị Trung Quốc cho rằng, Tập Cận Bình có một bộ phận tham mưu riêng về xây dựng hình ảnh trước công chúng và đang học theo chiêu bài của các chính khách phương Tây nhằm giành tình cảm và sự ủng hộ của người dân.

Hồng Thủy