Israel cảnh báo Gaza không được bắn rocket trong ngày tang lễ Sharon

(GDVN) - Đại sứ quán Israel tại Hà Nội sẽ mở sổ tang tưởng niệm cố Thủ tướng Ariel Sharon từ chiều Thứ Hai.
13/01/2014 16:20 Nguyễn Hường

Israel đã tăng cường an ninh cho lễ tang của cựu Thủ tướng Ariel Sharon gần biên giới Gaza hôm 13/1 và cảnh báo chính quyền Palestine không được cho phép bắn rocket sang lãnh thổ nước này trong buổi lễ có sự tham dự của Phó Tổng thống Mỹ.

Linh cữu của cố Thủ tướng Israel Ariel Sharon.

Cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon đã qua đời vào ngày 11/1 ở tuổi 85 do bị xuất huyết não vào tháng Giêng năm 2006 và không thể hồi phục.

Lễ tang của ông được tổ chức vào ngày 13/1 tại Jerusalem và gần trang trại của gia đình cách Gaza 10 km. Ông được an táng tại Poppy Hill của trang trại Sycamore trong sa mạc Negev phía Nam Israel. Mỹ là một trong 18 quốc gia cử đoàn đại biểu tới dự lễ tang của cố nhà lãnh đạo này. 

Reuters dẫn nguồn tin an ninh Israel cho biết, chính quyền Tel Aviv đã gửi thông điệp cho chính quyền Gaza để ngăn chặn các vụ phóng tên lửa trong thời gian diễn ra tang lễ. 

Nguồn tin cũng cho biết, mai sẽ là một ngày rất xấu đối với những ai định kiểm tra sự kiên nhẫn của Israel.

Nguồn tin an ninh cho biết Israel đã triển khai một tên lửa đánh chặn Iron Dome gần Sycamore, nơi các tên lửa từng được phóng từ Gaza sang.

Ariel Sharon tham gia Lực lượng quốc phòng Israel trong hơn 25 năm và được phong hàm Thiếu tướng. Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí trọng yếu trong chính phủ, trong đó có chức Ngoại trưởng và là Thủ tướng Israel từ năm 2001 đến năm 2006.

Đại sứ quán Israel tại Hà Nội sẽ mở sổ tang tưởng niệm cố Thủ tướng Ariel Sharon từ chiều Thứ Hai ngày 13/1 cho đến hết ngày Thứ Tư, ngày 15/1/2014 tại 68 Nguyễn Thái Học, Hà Nội./.

Nguyễn Hường