Nhà cựu Thủ tướng Thái Lan, lãnh đạo phe biểu tình bị ném thuốc nổ

(GDVN) - Một thiết bị nổ đã được ném vào nhà của lãnh đạo đảng Dân chủ,cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva vào cuối ngày hôm qua.
15/01/2014 10:12 Nguyễn Hường

Theo Bangkok Post ngày 15/1, một thiết bị nổ đã được ném vào nhà của lãnh đạo đảng Dân chủ, cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva vào cuối ngày hôm qua, nhưng không có ai bị thương.

Nhà cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva sau vụ tấn công.

Vụ nổ đã làm hỏng mái, vỡ cửa sổ của ngôi nhà thuộc sở hữu của cha ông Abhisit Vejjajiva. Đây cũng là nơi ông Abhisit Vejjajiva đang sinh sống. Tuy nhiên, gia đình cựu Thủ tướng này không có mặt ở ngôi nhà trên vào thời điểm diễn ra sự cố.

Bốn nghi phạm trong vụ tấn công đã bị bắt, một trong đó là nữ giới, nhưng sau đó đã được trả tự do, Cảnh sát trưởng Bang Na Pol Col Thawatkiat Kuanchinda cho biết.

Hai người, một trong số đó được cho là nhân viên bảo vệ của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC), bị thương trong một vụ nổ súng gần cầu Hua Chang ở quận Ratchathewi, Bangkok Post dẫn lời cảnh sát cho biết. Khu vực này là một trong các địa điểm tập trung của người biểu tình chống chính phủ.

Chiếc xe bus chở người biểu tình bị đánh bom.

Vụ việc xảy ra vào khoảng nửa đêm và các nhân chứng cho biết đạn được bắn ra từ một tòa nhà trong khu vực.

Tại Nang Loeng, một chiếc xe buýt ở tỉnh Phatthalung đã bị đốt cháy trong đêm qua, nhưng không có ai bị thương. Lái xe cho biết, xe buýt dùng để chở người biểu tình từ các tỉnh phía Nam đến Bangkok tham gia biểu tình vào ngày 12/1.

Vụ nổ súng diễn ra trong bối cảnh cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban, một thành viên của đảng Dân chủ Thái Lan, đang tiến hành chiến dịch đóng cửa Bangkok.

Những người ủng hộ Thủ tướng Yingluck Shinawatra và các cơ quan an ninh đã bày tỏ lo ngại rằng các nhóm "thứ ba" có thể sẽ lợi dụng tình hình hiện nay để kích động bạo lực./.

Nguyễn Hường