Thủ tướng Thái Lan đối mặt với điều tra tham nhũng

(GDVN) - Ủy ban này cho biết sẽ xem xét liệu bà Thủ tướng đã vi phạm luật hình sự hay chưa, nhưng không hé mở về mức án nếu bà bị kết tội.
17/01/2014 09:00 Nguyễn Hường

Ủy ban chống tham nhũng Thái Lan hôm 16/1 đã mở một cuộc điều tra chống lại Thủ tướng Yingluck Shinawatra trong một trở ngại mới cho chính phủ của bà sau hàng loạt cuộc biểu tình phản đối chính phủ của bà Yingluck.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Ủy ban chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan cho biết, cuộc điều tra chống lại bà Yingluck liên quan tới sơ suất của bà trong một chương trình hỗ trợ gây tranh cãi cho nông dân trồng lúa.

Ủy ban này cho biết sẽ xem xét liệu bà Thủ tướng đã vi phạm luật hình sự hay chưa, nhưng không hé mở về mức án nếu bà bị kết tội.

Ủy ban này dự kiến sẽ kết tội 15 người khác, trong đó có một cựu Bộ trưởng Thương mại về hành vi tham nhũng liên quan tới chương trình hỗ trợ trồng lúa trên.

Đề án này từng bị chỉ trích mạnh mẽ bởi các đối thủ của bà Yingluck. Họ cho rằng chương trình này được thiết kế để chống đỡ chính quyền của bà tại khu vực phía Bắc, nơi bà có đông người ủng hộ và khoét sâu thêm tham nhũng, để lại Thái Lan với một núi gạo tồn kho.

Động thái này diễn ra sau khi chính phủ của bà Yingluck kêu gọi cảnh sát bắt giữ các lãnh đạo phe biểu tình, những người đã đe dọa bắt bà Thủ tướng và các Bộ trưởng./.

Nguyễn Hường