Quả đồ chơi Trung Quốc phát nổ, 32 học sinh nhập viện

(GDVN) - 32 học sinh xuất hiện triệu chứng khó thở, co cứng cơ, các chi và toàn thân nổi ngứa do hít phải khí độc từ đồ chơi Trung Quốc phát nổ.
18/01/2014 08:04 Hồng Anh

Ngày 16/1, hàng chục học sinh trường tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, Đắk Song, Đắk Nông) đã phải vào điều trị tại bệnh viện thị trấn do hít phải khí độc từ đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

Theo đó, 32 học sinh xuất hiện triệu chứng khó thở, co cứng cơ, các chi và toàn thân nổi ngứa đã được tiếp nhận tại bệnh viện. Hiệu trưởng trường tiểu học Chu Văn An cho biết, trước khi vào giờ học các em đã mua một loại đồ chơi có hình thù gần giống quả lừu đạn ở cổng trường. Trong quá trình chơi, do dẫm đạp, quăng ném làm cho quả đồ chơi phát nổ làm 32 học sinh có triệu chứng choáng váng, khó thở, có em bị ngất xỉu.

Hơn 50 vỏ gói nổ và 9 gói chưa nổ được cơ quan công an tạm giữ để điều tra. (Ảnh: C. Nguyên)

Qua tìm hiểu, sản phẩm đồ chơi này được các em mua ở quầy tạp hóa tại thị trấn Đức An trước cổng trường tiểu học Chu Văn An. Người bán hàng này cho biết, cách đây mấy ngày, người này có mua sản khoảng 100 sản phẩm đồ chơi trẻ em có xuất xứ từ Trung Quốc để bán cho các học sinh. Đến thời điểm này đã bán được khoảng 40 món.

Theo quan sát, hình thù bên ngoài quả đồ chơi khá giống quả lừu đạn, có hình mặt cười. Bên trong chứa một túi bột, có chất màu trắng, có nước có thể là hóa chất khiến các học sinh bị mẩn ngứa, nôn ói, tức ngực, khó thở và ngất xỉu.

Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ tất cả các sản phẩm đồ chơi có xuất xứ Trung Quốc trên để điều tra nguyên nhân./.

Nguồn VTV

Hồng Anh