'Mưa' điểm 10 và 'ngộp' lời khen: Cơ hội nào để Chinh phục đỉnh cao?

(GDVN) - Phần kết hợp Rap với nhạc kịch của Ngọc Anh trong Chinh phục đỉnh cao nhận được số điểm gần như tuyệt đối của Ban giám khảo.
20/01/2014 14:01 Quốc Khánh

Chinh phục đỉnh cao liveshow thứ 3 đem lại nhiều bất ngờ cho khán giả. Những ca khúc cổ điển được các ca sỹ trình bày theo phong cách Musical khiến người xem không khỏi ngạc nhiên.

Đem Rap vào nhạc cổ điển

Phong cách Musical là loại hình ca kịch hiện đại. Ca sỹ không chỉ hát mà còn phải nhảy múa, diễn kịch…Chính vì vậy, đây sẽ là một thử thách không nhỏ đối với những ca sỹ chưa từng kết hợp vũ đạo khi biểu diễn trên sân khấu như Bùi Anh Tuấn, Nathan Lee…

Nathan Lee khiến người xem không khỏi lo lắng về 1 thảm họa nhạc kịch mới xuất hiện

Lần đầu tiên, khán giả được xem “hoàng tử scandal” Bùi Anh Tuấn biểu diễn trên sân khấu. Việc vừa hát, vừa biểu diễn khiến Bùi Anh Tuấn không được tập trung. Chính vì vậy, đôi chỗ người nghe có cảm giác anh bị hụt hơi. Chính vì vậy, Bùi Anh Tuấn là thí sinh nhận được số điểm thấp nhất từ phía Ban giám khảo trong liveshow thứ 3.

Mặc dù những động tác còn khá vụng về nhưng theo Bùi Anh Tuấn, đây sẽ là khởi đầu để anh tiếp tục biểu diễn nhiều hơn trên sân khấu.

Bùi Anh Tuấn nhận được số điểm thấp nhất từ Ban giám khảo


Nathan Lee tiếp tục khiến người xem lo lắng về một “thảm họa Opera” trong chinh phục đỉnh cao. Giám khảo Ivaylo nhận xét: “Với Nathan Lee, em tạo cho tôi sự ngạc nhiên thú vị nhất. Tuy em chia sẻ rằng, em không thể nhảy được nhưng tôi không tin điều đó, em đã làm được điều đó. Em đã hòa nhịp với bạn nhảy rất tốt.” Còn giám khảo Ngọc Tuyền thì cho rằng: “Nathan Lee, bạn đã hát bài hát kết thúc rất dễ thương. Tôi thích những động tác vũ đạo của bạn. Tuy nó vụng về tí xíu nhưng nó rất dễ thương.”

Gây ấn tượng “lạ” nhất của liveshow 3 chính là sự kết hợp giữa nhạc kịch và Rap của Ngọc Anh. Mặc dù được cả 4 vị giám khảo lần lượt đứng lên cổ vũ nhưng nhiều người băn khoăn tự hỏi: Đây là một sự “đột phá” hay là cách mà chương trình làm méo mó nhạc kịch trước khi đem chúng đến với công chúng?

Phần kết hợp giữa rap và nhạc kịch của Ngọc Anh khiến nhiều người ngạc nhiên


Theo fomat của chương trình thì ở liveshow thứ 3 sẽ có 1 thí sinh bị loại. Tuy nhiên, kết thúc liveshow thứ 3, chưa có thí sinh nào phải rời khỏi cuộc thi.

Quá nhiều điểm 10 và những lời khen

Một trong những đặc điểm của chương trình Chinh phục đỉnh cao chính là số điểm cao chót vót mà giám khảo dành tặng cho các thí sinh. Liveshow thứ 3 đã có tới 15 điểm 9,5 và 7 điểm 10 được các thành viên Ban giám khảo trao cho 7 thí sinh.

Đành rằng đây là cuộc thi gồm toàn các ca sỹ đã thành danh nhưng số điểm quá cao vẫn khiến người xem đặt câu hỏi về mục tiêu “chinh phục đỉnh cao” của chương trình. Các thí sinh sẽ chinh phục đỉnh cao gì khi họ luôn đạt số điểm tuyệt đối?

Gặp sự cố rơi micro nhưng Khánh Linh vẫn hoàn thành tốt bài hát của mình


Cùng với số điểm cao chót vót là những lời khen không thể tốt đẹp hơn. Những nhận xét như: “em làm rất tốt đêm nay”; “Tôi không nghĩ rằng bạn có thể diễn xuất tốt như thế”…thường xuyên được lặp lại trong nhận xét của các thành viên ban giám khảo. Việc dành cho các thí sinh những lời có cánh đã trở nên quá quen thuộc với các chương trình truyền hình thực tế ở Việt Nam. Dù vậy, nó vẫn người xem cảm thấy không thực sự thoải mái.

Thanh Bạch và Jennifer Phạm tiếp tục thể hiện dưới phong độ của mình. Đặc biệt, Hoa hậu Jennifer khá lúng túng và bị động trong quá trình giao lưu với các thí sinh. Các câu hỏi gần như được lặp lại với các cặp thí sinh khiến người xem cảm thấy chán.

Thanh Bạch và Jennifer Phạm càng ngày càng nhạt trên sân khấu Chinh phục đỉnh cao


Đôi lúc, cả MC Thanh Bạch và Jennifer đều cố gắng giới thiệu những giải thưởng của chương trình khiến người xem có cảm giác hai MC đang thực hiện nhiệm vụ “quảng cáo” hơn là dẫn chương trình.

Quốc Khánh