Có dấu hiệu máy bay Malaysia chệch đường bay bay trở lại

(GDVN) - "Có thể chiếc máy bay đã chệch khỏi đường bay ban đầu và quay (trở lại)", Tư lệnh Không quân Malaysia nói
09/03/2014 14:00 Hồng Thủy
Tư lệnh Không quân Malaysia.

New Straits Times ngày 9/3 đưa tin, hồ sơ radar quân sự và dân sự Malaysia cho thấy đã có dấu hiệu chiếc máy bay mất tích bay chệch đường bay và qua trở lại.

Tư lệnh Không quân Malaysia Tan Sri Rodzali Daud cho biết chiếc máy bay đã được nhìn thấy có những chuyển động khác nhau được phát hiện bởi radar quân sự, điều này cũng được radar dân sự ghi nhận.

"Có thể chiếc máy bay đã chệch khỏi đường bay ban đầu và quay (trở lại)", Tư lệnh Không quân Malaysia nói với các phóng viên trong phiên họp báo lúc 13 giờ chiều nay.

Ông cho biết thêm không quân Malaysia đang làm việc với một số cơ quan quốc tế về vấn đề này, bao gồm cả nhà sản xuất Boeing. Tuy nhiên Tư lệnh Không quân Malaysia khẳng định đã không có cuộc gọi khẩn cấp từ chiếc máy bay trước khi nó biến mất.

"Chúng tôi cũng đang bối rối là tại sao không có đèn hiệu khẩn cấp từ máy bay", ông nói thêm rằng các bên liên quan đang nỗ lực đẩy mạnh công tác tìm kiếm, cứu hộ.

Hiện tại có 40 tàu và 22 máy bay đang tham gia hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Một hoạt động tìm kiếm tăng cường cũng được triển khai theo dọc eo biển Malacca.

Hồng Thủy