Ukraine lệnh 2 chiến hạm cuối cùng ở Crimea kiên quyết chống trả Nga

(GDVN) - Tàu đổ bộ cỡ lớn Konstantin Olshansky và tàu quét mìn Cherkassy là 2 tàu chiến cuối cùng của hải quân Ukraine trên vịnh Donuzlav từ chối đầu hàng Nga.
24/03/2014 11:04 Hồng Thủy
Tàu đổ bộ cỡ lớn Konstantin Olshansky của Ukraine đang bị vây hãm

Fox News ngày 23/3 đưa tin, Ukraine đã mất gần như tất cả các tàu chiến họ có ở bán đảo Crimea vào tay Nga. Hôm qua chính phủ Kiev đã ra lệnh cho thủy thủ đoàn của tàu đổ bộ cỡ lớn Konstantin Olshansky đang bị quân Nga bao vây phải chiến đấu đến cùng.

"Các tàu hải quân ở Crimea đã bị chiếm. Mặc dù thực tế là chỉ huy đã ra lệnh cho thủy thủ đoàn sử dụng vũ khí, nhưng họ không sử dụng chúng để tránh đổ máu." Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Igor Teniuj tuyên bố.

Tàu đổ bộ cỡ lớn Konstantin Olshansky và tàu quét mìn Cherkassy là 2 tàu chiến cuối cùng của hải quân Ukraine trên vịnh Donuzlav từ chối đầu hàng Nga.

Lực lượng Nga đã đánh chìm 2 con tàu cũ ngoài cử vịnh, ngăn chặn 2 chiến hạm này thoát ra ngoài. Riêng tàu đổ bộ Konstantin Olshansky tiếp tục cảnh báo sẵn sàng chiến đấu vào ngày hôm qua sau khi những chiếc thuyền nhỏ chở lính thủy quân lục chiến Nga tìm cách tiếp cận.

Tàu Konstantin Olshansky có vất cả các vũ khí cần thiết và thủy thủ đoàn có súng, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết, bác bỏ thông tin của báo chí cho rằng thủy thủ đoàn không có vũ khí trong tay.

Hồng Thủy