Tịch thu giấy phép hành nghề dược sĩ vụ bệnh nhân tử vong sau tiêm

(GDVN) - Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết đã chỉ đạo thu chứng chỉ hành nghề của dược sĩ tiêm thuốc cho bệnh nhân tại huyện Quỳnh Lưu.
10/04/2014 06:06 Xuân Hòa

Theo ông Hoàng Văn Hảo - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện Sở Y tế Nghệ An đã yêu cầu Phòng Y tế huyện Quỳnh Lưu khẩn trương làm rõ vụ việc ông Hồ Văn Trường tử vong sau khi dược sĩ Nguyễn Đình Vinh tiêm thuốc.

Bước đầu, Sở Y tế đã giao Phòng Y tế huyện Quỳnh Lưu thu giấy chứng chỉ hành nghề và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của dược sĩ Nguyễn Đình Vinh.

Việc dược sĩ tiêm thuốc cho người bệnh là sai chức năng, trái với quy định của nghành y. Công an huyện Quỳnh Lưu cũng đã triệu tập dược sĩ Nguyễn Đình Vinh để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Trường. 

Người thân bệnh nhân Trường cũng đang mong sớm có kết luận vụ việc

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, do bị bệnh bị bệnh hen suyễn, ho và tức ngực nên khoảng 16 giờ 3/4 ông Hồ Văn Trường (SN 1966, trú tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đến cửa hàng bán thuốc tây của anh Nguyễn Đình Vinh (dược sĩ trung học, trú xóm 6, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu) để chữa bệnh.

Mặc dù chỉ được Sở Y tế Nghệ An cấp giấy phép hành nghề bán thuốc tây chứ không được tiêm thuốc chữa bệnh nhưng dược sĩ Vinh vẫn tiêm cho ông Trường. Sau khi tiêm xong, ông Trường về nhà được khoảng 1 giờ thì xuất hiện những triệu chứng bất thường như khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật rồi tử vong. 

Theo người nhà nạn nhân thì nguyên nhân tử vong của nạn nhân là do mũi tiêm của dược sĩ Vinh. Bởi sáng hôm xảy ra vụ việc thì nạn nhân vẫn còn khỏe và đi xúc cát được.

Vụ việc sau đó cũng đã được công an xã Quỳnh Tân phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu xác minh làm rõ. Sau khi xảy ra vụ việc gia đình dược sĩ Vinh cũng đã lo hậu sự và bồi thường cho gia đình ông Trường 90 triệu đồng.

Xuân Hòa