Báo Nga: Đã nổ ra giao tranh hạng nặng ở Slavyansk, Đông Ukraine

(GDVN) - Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov hôm nay đã viết trên Facebook cá nhân rằng người dân thành phố này nên ở yên trong nhà và tránh xa cửa sổ.
13/04/2014 14:12 Hồng Thủy
Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cảnh báo người dân Slavyansk ở yên trong nhà, tránh xa cửa sổ.

Tờ Russia Today ngày 13/4 đưa tin, đã có những báo cáo từ hiện trường cho biết một cuộc giao tranh bằng súng hạng nặng đã nổ ra tại thành phố Slavyansk phía Đông Ukraine, nơi những người biểu tình chống chính phủ đang chiếm giữ trụ sở chính quyền. Vụ nổ súng xảy ra sau khi chính quyền Kiev tuyên bố bắt đầu "chiến dịch chống khủng bố" nhằm chiếm lại tòa trụ sở lực lượng an ninh.

Một nguồn tin từ hiện trường cho hay, máy bay trực thăng đã bay qua Donetsk, ngoài ra xe bọc thép và lực lượng bộ binh cũng đã được nhìn thấy gần đó. Các ngả đường tiến về thành phố Donetsk đã bị chặn bởi đội quân mặc đồng phục bao vây thành phố này.

Người dân địa phương cho biết, một số máy bay trực thăng vận tải đã hạ cảnh xuống 1 sân bay cũ cách trung tâm Slavyansk khoảng 5 km. Quân mặc đồng phục đen đã đổ bộ xuống sân bay này và tiến về hướng Slavyansk.

Ít nhất 3 người, trong đó 1 dân thường đã bị thương trong cuộc giao tranh và được đưa đến bệnh viện địa phương.

Slavyansk cách biên giới Nga - Ukraine khoảng 90 km.

Những người biểu tình chiếm trụ sở đồn cảnh sát thành phố Slavyansk đang chuẩn bị đối phó với một cuộc bao vây. Hoạt động củng cố công sự, hệ thống vật cản đã được gia cố liên tục trong 24 giờ qua.

Trong khi cuộc giao tranh đang diễn ra ở Slavyansk, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov hôm nay đã viết trên Facebook cá nhân rằng người dân thành phố này nên ở yên trong nhà và tránh xa cửa sổ.

Avakov đã công bố sẽ không khoan nhượng đối với "những kẻ khủng bố có vũ trang" ở Slavyansk và triển khai lực lượng chống khủng bố ở thành phố này từ sáng Thứ Bảy. Tuy nhiên đã không có hành động cụ thể nào ngày hôm qua khi lực lượng an ninh từ chối thực thi lệnh tấn công người biểu tình.

Nga đã cảnh báo  rằng, nếu Kiev sử dụng vũ lực chống lại cuộc biểu tình ở miền Đông Ukraine, điều này sẽ làm suy yếu các nỗ lực để triệu tập một hội nghị 4 bên để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Hồng Thủy