HAGL, doanh nghiệp Việt đầu tư lớn nhất ở Lào

(GDVN) - Báo cáo của Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết, HAGL hiện là DNVN đầu tư lớn nhất ở Lào với số vốn trên 1 tỷ USD...
14/04/2014 06:15 Lê Minh Hùng (từ Attapeu – CHDCND Lào)

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Chumaly Saynhasone, từ ngày 12 đến 13/4/2014, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đi thăm và chúc Tết cổ truyền Lào.

Sáng qua (13/4) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Lào đã đến Trung tâm điều hành Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở tỉnh Attapeu để thăm và nói chuyện với nhiều doanh nghiệp Việt Nam (DNVN) đầu tư vào Lào.

Nhân dịp này, ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư VN sang Lào báo cáo với đồng chí Tổng Bí thư tình hình hoạt động: Đến hết năm 2013, có 257 dự án của VN được cấp phép tại Lào với tổng vốn FDI khoảng 4,9 tỷ USD, phấn đấu trong năm 2015 đạt 6,3 tỷ USD, tiếp tục duy trì vị trí tóp 3 ở Lào và gia tăng thứ bậc trong các năm tiếp theo…

Cùng với đó, Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức báo cáo: HAGL hiện là DNVN đầu tư lớn nhất ở Lào với số vốn trên 1 tỷ USD, gồm Cụm Công nghiệp mía đường, 6 nhà máy thủy điện; trồng cao su, cọ dầu, bắp, mía trên diện tích 40.000 ha…, giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động địa phương.

HAGL hiện là DNVN đầu tư lớn nhất ở Lào với số vốn trên 1 tỷ USD.

Phát biểu chỉ đạo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá rất cao tinh thần của các doanh nghiệp Việt Nam (DNVN), mặc dù điều kiện kinh tế trong nước cũng như thế giới khó khăn, nhưng các DNVN đã mạnh dạn đầu tư vào Lào và có những hiệu quả bước đầu. Tổng Bí thư lưu ý các DNVN phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác an sinh xã hội để giúp nhân dân nước bạn. Tổng Bí thư biểu dương và chúc mừng những việc làm cũng như thành quả mà HAGL đạt được.

Trước đó, chiều 12/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chumaly Saynhasone, cùng đoàn đại biểu cấp cao của 2 nước đã thăm công trình sân bay quốc tế Attapeu do HAGL xây dựng sắp hoàn thành.

Lê Minh Hùng (từ Attapeu – CHDCND Lào)