Kiev phát động chiến dịch quân sự ở Đông Ucraine

(GDVN) - Theo một bản tin khẩn rất ngắn của báo Nước Nga ngày nay vừa được đăng tải trên mạng internet, quân đội Ucraine đã phát động chiến dịch quân sự ở miền Đông.
15/04/2014 15:09 Lê Dũng Cường

Báo của Nga cho biết tình hình bạo động ở miền Đông Ucraine tiếp tục có xu hướng lan rộng, điều này đã thúc đầy Kiev tiến hành các chiến dịch quân sự.

Cùng ngày 15/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố rằng Moscow không chấp nhận việc Ucraine sử dụng lực lượng quân sự nhằm chấn áp các hoạt động biểu tình chống đối ở Đông Nam nước này. 

Ông Sergei Lavrov cho biết Moscow đã yêu cầu chính quyền Ucraine chấm dứt các hoạt động trấn áp đối với người biểu tình tại các khu vực ở Đông Nam.

Ngoại trưởng Nga nói rằng việc Kiev mời Liên Hợp Quốc giải quyết tình hình tại Ucraine là đã vượt quá giới hạn.

Tại Slaviansk ở khu vực Donetsk lực lượng an ninh của Ucraine đã phát động một chiến dịch trấn áp (nhiều nguồn tin nói rằng chiến dịch được phát động từ hôm 13/4) những phần tử đã bao vây và khống chế các tòa nhà của chính quyền địa phương.

Trong các cuộc đụng độ này ít nhất đã có 3 người chết, 9 người bị thương. Điều này đã thôi thúc Thủ tướng Ucraine Oleksander Turchynov đang giữ trọng trách đã phát động động một chiến dịch mà Ucraine gọi là "chống khủng bố quy mô lớn" nhằm vào các phần tử muốn Ucraine liên bang hóa.
 

Một số thông tin phản ánh tình hình ở miền Đông Ucraine do trang RT thực hiện:

Theo dõi theo dòng sự kiện về Ucraine tại ĐÂY

Lê Dũng Cường