Nổ súng ở Donetsk, 12 người biểu tình đòi ly khai thương vong

(GDVN) - Thay vì đầu hàng theo yêu cầu của những người biểu tình, quân đội Ukraine đã nổ súng vào họ làm ít nhất 4 người bị thương, gồm 1 người bị thương nặng.
17/04/2014 10:17 Nguyễn Hường

Một người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại một cuộc đối đầu giữa những người biểu tình chống chính phủ và lực lượng quân sự đóng tại căn cứ Bộ Nội vụ ở thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk tối ngày 16/4.

Russia Today dẫn lời quan chức địa phương cho biết, 12 người bị thương và một kẻ tấn công đã thiệt mạng. 

Người biểu tình ở Mariupol, Donetsk ngày 13/4.

Vụ việc bắt đầu khi một nhóm vài chục người biểu tình tiến tới cơ sở này trong tối ngày 16/4 kêu gọi binh sĩ đầu hàng. Tuy nhiên, thay vì đáp ứng yêu cầu của những người biểu tình, quân đội Ukraine đã nổ súng vào họ làm ít nhất 4 người bị thương, gồm 1 người bị thương nặng.

Truyền thông địa phương cho biết, bạo loạn đã nổ ra sau đó khi những người biểu tình sử dụng bom xăng tấn công lực lượng an ninh và bắt đầu rút lui. 

Đụng độ tại căn cứ quân sự ở Mariupol tối ngày 16/4.

Đạn lạc cũng đã rơi vào hai căn hộ của một tòa nhà dân cư gần đó làm vỡ cửa sổ, thủng đường ống dẫn khí. Theo một báo cáo chưa được xác nhận, có 4 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong cuộc đụng độ. 

Lực lượng an ninh Mariupol phối hợp với cảnh sát địa phương tiến hành hoạt động trấn áp biểu tình chung lúc nửa đêm và bắt giữ 10 người. Máy bay quân sự cũng được huy động tuần tra phía trên thành phố trong đêm. 

Những người biểu tình đã đổ lỗi cho một kẻ không xác địch xúi giục họ đi chiếm căn cứ quân sự trên trong lúc họ đang biểu tình chiếm tòa thị chính Mariupol./.

Nguyễn Hường