Vụ 2 mẹ con rơi từ tầng 11: Người bố gục ngã vì mất vợ mất con

(GDVN) - Theo chia sẻ từ gia đình, thời gian qua, chị H có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, thường kêu mệt mỏi, đau đầu, không ăn được, ít nói…
26/04/2014 10:19 TRẦN KHÁNG

Như thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, vào khoảng 16h30 ngày 24/4, người dân đã tá hỏa khi phát hiện thấy xác 2 mẹ con nằm sấp dưới đất tại sảnh tầng 1 tòa nhà Mipec Tower Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội). 

Tại hiện trường, thi thể một người phụ nữ đã biến dạng nhiều bộ phận nằm sấp dưới nền gạch giữa hai lư hương đặt dưới sân tòa nhà. Cách đó khoảng 3m, một cháu trai đang hấp hối. 

Hai nạn nhân hiện đang sinh sống tại tầng 11 của tòa nhà. Người mẹ 33 tuổi này tên là N.T.H và bé trai 2 tuổi tên N.T. K. Nhiều người cho rằng, rất có thể do bị trầm cảm chị H. đã ôm con nhảy lầu tự tử.

Nghi vấn đây là vụ tự tử do trầm cảm

Theo quan sát, lan can của các phòng trong tòa nhà chung cư Mipec Tower Tây Sơn cao khoảng 1,2m. Do vậy, rất ít khả  năng 2 mẹ con chị H trượt chân ngã xuống mà khả năng chủ động nhảy xuống sẽ lớn hơn.

Theo anh Phạm Văn Tuynh bảo vệ tòa nhà kể lại: “Lúc đấy vào khoảng 17h, tôi đang đứng ngay chính giữa tòa nhà, tự nhiên nghe bụp, bụp tôi quay sang thì thấy 2 mẹ con chị H nằm bất động ở dưới đất rồi. Hai mẹ con cách nhau khoảng 3m, đều úp mặt phía bên trái xuống, đầu hướng vào tòa nhà, đều nằm thằng”.

Hai mẹ con được xác định rơi từ tầng 11 tòa nhà chung cư Mipec Tower Tây Sơn.

Cũng theo anh Tuynh nghi ngờ, khả năng 2 mẹ con chị H rơi cùng một thời điểm. Tuy nhiên, do tiếng gió to cùng tiếng ồn tại các công trường đang thi công gần đó lên mọi người không nghe thấy bất thường cho tới khi nhìn thấy 2 mẹ con chị H nằm dưới đất.

Theo người thân của nạn nhân cho biết, chị H sinh cháu trai thứ 2 bị thiếu tháng. Từ lúc đó chị có dấu hiệu của căn bệnh trầm cảm. 

Đặc biệt là sau khi gia đình chuyển nhà từ Tây Sơn về chung cư Mipec thì biểu hiện của chị càng bất thường hơn. Gia đình đã khuyên chị nghỉ việc để đưa con cùng về bên ông bà ngoại sống tạm một thời gian. 

Trước những dấu hiệu của bệnh trầm cảm, gia đình chị H đã lo lắng và cố gắng tìm thầy tìm thuốc để chữa cho chị: “Thuốc bác sĩ kê đã đủ thứ, nhà tôi lễ bái thì không thiếu chỗ nào nữa, ai chỉ đâu là chúng tôi rong ruổi khắp nơi, kể cả về đến Huế”, mẹ chồng chị H tâm sự.

Cũng theo người nhà chị H kể: “Ông bà ngoại chăm cháu nhiều hơn, mẹ chồng thì chạy đi chạy lại thăm cháu. Thời gian gần đây cháu H kêu mệt mỏi, đau đầu, không ăn được…”  

Đau xót cảnh mất vợ mất con

Đau xót trước việc mất con, chồng chị H kể lại: “Hôm đó cô ý (chị H) bảo bế con sang chơi, nhờ tôi ra chợ mua ít hoa quả. Về đã thấy hai mẹ con nằm dưới đất. Một lúc không để ý đã phải mất con, mất cháu… khổ!”. 

“Trước đó nó bảo là con bế con ra đây tý cho mát, ai ngờ đâu. Thằng bé nó mới đi được mấy bước, gọi được ông được bà rồi. Đồ chơi của nó lấy đâu, nó cất đấy” – mẹ chồng chị đau xót nhớ lại.

Theo nhiều người hàng xóm xung quanh cho biết, chị là người hòa đồng, hiền lành. Nhưng những ngày gần đây, thấy chị trở nên ít nói, nhiều khi mắt đờ đẫn, thẫn thờ.

Hiện tại, cơ quan công an phường cũng đang trong quá trình điều tra, xác định nguyên nhân 2 mẹ con chị H rơi từ tầng 11 xuống. Mặc dù vậy, nhiều thông tin cho rằng chị H bị trầm cảm, có những dấu hiệu của việc tự tử. 

TRẦN KHÁNG