Thu Minh, Thanh Bùi được báo chí quốc tế ngợi khen

(GDVN) - Là hai ca sỹ hot của làng giải trí Việt, Thu Minh, Thanh Bùi được thế giới biết đến khi kêu gọi mọi người có ý thức bảo vệ tê giác qua chuyến đi Nam Phi.
28/04/2014 08:20 Lê Vân

Là hai nghệ sỹ đại diện cho Việt Nam sang Nam Phi để tìm hiểu và kêu gọi mọi người bảo vệ loài tê giác, mặc dù chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp nhưng vài ngày qua những tin tức về chuyến đi của hai Ngôi sao vẫn tràn ngập trên các trang báo nước ngoài như Thestar, Afp,…

Theo thông tin cho biết, vài tuần tới, chiến dịch quốc tế làm giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác sẽ được thực hiện tại Nam Phi và Việt Nam, thông qua những đoạn video clip, các phương tiện truyền thông và những người nổi tiếng đưa thông điệp hãy bảo vệ tê giác loài động vật quý hiếm tới những người dân.

Qua những gì đã biết trong chuyến đi này, nữ ca sỹ Thu Minh chia sẻ: Ở Việt Nam chúng ta phải hiểu việc bảo vệ môi trường, động vật hoang dã và các di sản của chúng ra quan trọng như thế nào. Cả thế giới đang nhìn vào những gì khủng khiếp chúng ta đã làm với tê giác. Điều đó phải dừng lại vì loài động vật tê giác quý hiếm và cả vì danh dự của Việt Nam chúng ta…”.

Còn Thanh Bùi khuyến khích công chúng không lãng phí tiền bạc vào việc giết hại động vật vô tội mà không đem lại kết quả gì.

Khi hơn 90% sừng tê giác được bán ở Việt Nam là sừng trâu hoặc sừng tê giác giả.

Và ngay cả một lượng nhỏ sừng tê giác thật cũng có thể đe dọa loài tê giác tuyệt chủng, trong khi không nó không giúp được gì cho sức khỏe người dân. Ngài Peter Knights, giám đốc điều hành Wildaid cho biết.

Theo một tờ báo, Thu Minh như “Celine Dion của Việt Nam” và nữ hoàng Dance Sport của Việt Nam. Còn ca sỹ Thanh Bùi là ca sỹ  người Úc gốc Việt, từng có một vài bài hit ở Thái Lan, Indonesia, Singapore

Hãy xem lại những ảnh hai ngôi sao khi ở Nam Phi:

Hai nghệ sỹ tham gia tuyên truyền bảo vệ tê giác
Nam ca sỹ Thanh Bùi được yêu mến với vai trò giám khảo trong The voice kid
2 nghệ sỹ vui vẻ khi tham gia vào công việc có ích

Thu Minh, Thanh Bùi đàn hát ở Nam Phi
Lê Vân