Thắp nến tri ân Đại tướng trước ngày chiến thắng Điện Biên Phủ

(GDVN)- Công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ còn sống mãi trong mỗi người dân Việt. Trước ngày kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngôi nhà riêng của người.
07/05/2014 09:11 TRẦN KHÁNG
Trước thời khắc kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2014), người dân Việt Nam lại bồi hồi nghĩ về người anh hùng dân tộc, một nhà quân sự tài ba có công lãnh đạo quân ta giành chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Pháp 1945 – 1954 của Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Trong ngôi nhà riêng 30 Hoàng Diệu của Đại Tướng, hoa, nến đã được các bạn thanh niên tình nguyện, người dân thắp sáng.
Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là mất mát vô cùng lớn lao của dân tộc.
Những ngọn nến tri ân sâu sắc ngàn đời về công lao của người cho đất nước được thế hệ trẻ thắp lên trước ngôi nhà của người.
Cùng với lòng biết ơn của cả dân tộc về những đóng góp của Đại tướng, nhiều nhiều hơn nữa những ngọn nến tri ân lại được sáng rực lên.
Mỗi ngọn nến là một niềm tin rực sáng về tình yêu của thế hệ trẻ gửi đến Đại tướng.
Những em nhỏ chưa một lần gặp người cũng thắp nến cùng cha mẹ để tưởng nhớ công ơn người.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 60 năm trước đã lần đầu tiên đưa quân đội của một nước thuộc địa châu Á đánh thắng bằng quân sự một quân đội của một cường quốc châu Âu.
60 năm đã trôi qua nhưng ý nghĩa của nó thì còn sống mãi cùng với công lao của Đại tướng.
Ngày 7/5, chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi, lực lượng QĐNDVN do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy đã buộc quân Pháp tại Điện Biên Phủ sau suốt 2 tháng chịu trận.
Lối vào nhà Đại Tướng ngập tràn hoa tươi trong sự tri ân vô hạn.
TRẦN KHÁNG