Tiết lộ mới về vụ bê bối tình dục của Bill Clinton

(GDVN)- Monica Lewinsky đã phá vỡ im lặng sau gần một thập kỷ về vụ bê bối tình dục giữa cô và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.
07/05/2014 14:09 Nguyễn Hường
Theo Telegraph, Monica Lewinsky cho rằng vụ việc "có vấn đề" khi cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton chỉ đổ lỗi cho bà chứ không phải chồng mình trong vụ bê bối năm xưa. 
Lewinsky và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton trong thời gian cô làm việc tại Nhà Trắng.
Những tiết lộ mới của Monica Lewinsky được cho là có thể ảnh hưởng tới uy tín của bà Clinton trong bối cảnh cựu Đệ nhất phu nhân này đang xem xét khả năng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016.
Trong bài viết trên tạp chí Vanity Fair mới đây, Monica Lewinsky cho biết cô quyết định lên tiếng để đính chính câu chuyện của mình và "sửa lại quá khứ". Nhưng ý kiến của cô về Clinton lại thu hút sự quan tâm nhất.
"Bản thân tôi lấy làm tiếc vì những gì đã xảy ra giữa tôi và Tổng thống Clinton. Hãy để tôi nói lại lần nữa rằng bản thân tôi cảm thấy hối tiếc một cách sâu sắc về những gì đã xảy ra", Lewinsky viết.
Lewinsky, 40 tuổi, cho biết mối quan hệ của cô với cựu Tổng thống Clinton dựa trên quan hệ đồng thuận, nhưng cô đã bị "lạm dụng" khi mọi việc đổ vỡ và bị dùng như "một vật tế thần" nhằm bảo vệ vị trí quyền lực cho ông Clinton. Lewinsky kể rằng cô đã từ chối nhận 10 triệu đô la như một khoản bồi thường.

Lewinsky cũng đã tiết lộ về cuộc nói chuyện với bà Hillary sau khi mối quan hệ bí mật của cô và cựu Tổng thống Clinton bị lộ. Theo đó, bà Clinton đã mô tả Lewinsky là người "tự mãn" và rằng mối quan hệ tình ái của chồng bà với cô không có ý nghĩa thực sự, rằng bà không đủ nhạy cảm để nhận ra trạng thái cảm xúc của chồng.

Monica Lewinsky hiện nay.

Lewinsky nói cô tin rằng bà Hillary Clinton đã đổ lỗi cho mình vì chuyện của chồng và dường như đã tha thứ cho ông.

Trong năm 1998, Tổng thống Mỹ khi đó Bill Clinton đã phải đương đầu với các cáo buộc về hành vi tình dục sai trái với một số nhân vật nổi tiếng và Monica Lewinsky, người khi đó mới 21 tuổi và làm việc như một thực tập sinh tại Nhà Trắng. 

Giữa tháng 11 năm 1995 và tháng 3 năm 1997, Lewinsky đã có một mối quan hệ mật thiết với Tổng thống Bill Clinton. Sau này cô khai rằng mối quan hệ đó bao gồm cả việc kích dục trong Phòng Bầu Dục, nhưng việc quan hệ đã không xảy ra. 

Vụ việc đã khiến Lewinsky trở nên nổi tiếng như một tiêu điểm trong cơn lốc chính trị tại Mỹ, nhưng cũng kéo theo nhiều rắc rối khiến cô quyết định chuyển tới Anh sinh sống vào năm 2005 và tránh xa giới truyền thông. Tuy nhiên, cô vẫn luôn giữ quan điểm cho rằng ông Clinton đã nói dối khi thề rằng không có quan hệ tình ái với cô. 

Lewinsky hiện vẫn chưa kết hôn. Bạn bè cô cho biết cô vẫn chưa yêu ai và vẫn say đắm cựu Tổng thống Bill Clinton.

Nguyễn Hường