Tạm đình chỉ công an “gạ tình” vợ người chết trong trụ sở công an

Chiều 1/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Nguyễn Thành Phú, cán bộ điều tra.
02/05/2011 07:14

Chiều 1/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Nguyễn Thành Phú, cán bộ điều tra thuộc Đội điều tra tổng hợp Công an thị xã Thuận An.

{iarelatednews articleid='1097,1187'}

Báo Pháp luật TPHCM thông tin, Thiếu tá Phú chính là nhân vật nam trong cuộc nói chuyện với bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ của ông Nguyễn Công Nhựt, bị chết tại trụ sở Công an huyện Bến Cát ngày 24/4). Sau cái chết của chồng, bà Tuyền đã khiếu nại cơ quan chức năng về cái chết của chồng, trong đó có việc bà bị “gạ tình”.
Ngày 23/4, Thiếu tá Phú trò chuyện qua điện thoại với bà Tuyền. Trong cuộc nói chuyện, Thiếu tá Phú đã nói những câu có ý “gạ tình” như yêu cầu gặp tại khách sạn để nói chuyện; có nhắc tới lô đất mà vợ chồng bà Tuyền vừa mua được.
Giải trình với Công an tỉnh Bình Dương, Thiếu tá Phú cho rằng mình “chỉ nói chơi” với bà Tuyền. Hiện Thanh tra Công an tỉnh đang xác minh, sau đó sẽ báo cáo cho giám đốc công an tỉnh có phương án xử lý.
Liên quan tới nhiều tình tiết trong đơn khiếu nại của bà Tuyền, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết vụ việc đang trong vòng xác minh nên chưa có kết luận chính thức.
Trong khi đó, theo thông tin báo NLĐ đăng tải, sau ba ngày phóng viên báo này đề nghị làm rõ anh Nguyễn Công Nhựt bị tạm giữ hành chính, hình sự hay bắt giam, Công an tỉnh Bình Dương vẫn chưa xác định được công an huyện Bến Cát giữ người có lệnh hay không. Điều này khiến dư luận đặt ra nghi vấn về việc Công an huyện Bến Cát giữ anh Nhựt trái luật,
Trả lời báo ngày 1/5, Thượng tá Phạm Xuân Trường, quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương, cho biết vẫn “đang kiểm tra” việc công an huyện Bến Cát tạm giữ anh Nguyễn Công Nhựt (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), chưa có kết quả.
Theo luật sư Cao Minh Triết, Đoàn luật sư tỉnh Tiền Giang, thông tin Viện KSND huyện Bến Cát nói không nhận được thông báo của phía công an về việc giữ anh Nhựt cho thấy có dấu hiệu “bắt giữ người trái pháp luật”.
Luật sư Triết phân tích: Nạn nhân là người có lý lịch rõ ràng, có nơi cư trú là xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy. Vì thế, nếu có tạm giữ hành chính (quá 24 giờ) thì công an phải thông báo cho chính quyền địa phương và Viện KSND đồng cấp biết để theo dõi, giám sát.
Cũng trong ngày 1/5, phóng viên báo NLĐ đã liên lạc được với công an xã Cẩm Sơn và được xác nhận: “Đến ngày 1/5, công an xã Cẩm Sơn vẫn chưa nhận được thông báo nào về việc anh Nguyễn Minh Nhựt bị tạm giữ ở công an huyện Bến Cát”.  
PV (tổng hợp)