Bộ KH-ĐT kêu gọi người lao động bảo vệ nhà đâu tư nước ngoài

(GDVN)- Ngày 15/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - ông Bùi Quang Vinh đã có văn bản số 2978/BKHDT-DTNN gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao,...
16/05/2014 05:31 Phạm Liễu

Liên quan điến việc người lao động biểu tình phản đối Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan 981 trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư Việt Nam. Ngày 15/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - ông Bùi Quang Vinh đã có văn bản số 2978/BKHDT-DTNN gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Vụ Quản lý các khu kinh tế.

Nội dung văn bản nêu rõ: Vừa qua, xuất phát từ những bức xúc trước việc Trung Quốc cho đặt trái phép giàn khoan dầu khí 981 trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam, người dân và một số người lao động ở một số địa phương đã tự phát biểu tình phản đối các hành động vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của phía Trung Quốc. Nhưng việc này đã bị kẻ xấu xúi giục, trà trộn, giả danh công nhân gây kích động dẫn tới nhiều hành vi manh động, bột phát gây ra những tổn thất về tài sản cho một số danh nghiệp đầu tư nước ngoài, gây hoang mang cho cộng đồng các nhà đầu tư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đầu tư của Việt Nam.

Mọi người dân Việt Nam và người lao động có trách nhiệm bảo vệ nhà đầu tư vì lợi ích đất nước và lợi ích của chính bản thân họ. (Ảnh minh họa)

Các cơ quan nhà nước các cấp của Việt Nam đã có các biện pháp kiên quyết ngăn chặn, không để sự việc tiếp tục diễn biến và lan rộng. Nhiều đối tượng cầm đầu, kích động đã bị điều tra đê xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan chính phủ và các địa phương đang tích cực thông tin để người dân và người lao động không được nghe theo lời xúi giục của các phần tử quá khích. Mọi người dân Việt Nam và người lao động có trách nhiệm bảo vệ nhà đầu tư vì lợi ích đất nước và lợi ích của chính bản thân họ.

Đây là sự việc rất đáng tiếc, Chính quyền các cấp của Việt Nam hết sức chia sẻ với các chủ đầu tư, các doanh nghiệp. Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản khẩn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, các Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất chỉ đạo việc xử lý rất cụ thể, rất quyết liệt để sớm ổn định tình hình, bảo vệ an toàn tài sản cũng như mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam./.

Phạm Liễu