Hàng trăm công nhân Khu Công nghiệp Hoàng Long lại ngất xỉu

(GDVN) - Hàng trăm công nhân Khu Công nghiệp Hoàng Long (TP Thanh Hóa) lại nhập viện trong tình trạng ngất xỉu khi đang làm việc.
19/05/2014 13:40 QUỐC TOẢN

Sáng ngày 19/5, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Hong Fu Việt Nam và Công ty Hồng Mỹ 1, Hồng Mỹ 2 (thuộc tập đoàn Hong Fu, có trụ sở tại Khu Công nghiệp Hoàng Long) nhập viện trong tình trạng ngất xỉu.

Các công nhân nhập viện với các biểu hiện đau đầu, tức ngực, buồn nôn. “Chúng tôi đang làm việc thì ngửi thấy mùi khí keo trong lò hấp giày. Lúc đó, trong người nôn nao, khó thở. Được một lát sau thì ngất đi và được đưa tới bệnh viện…”, một công nhân cho biết.

Theo thống kê, đến khoảng 12h trưa cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã tiếp nhận trên 200 bệnh nhân nhập viện cấp cứu. Vì số lượng bệnh nhân quá lớn, lãnh đạo bệnh viện này đã phải tận dụng hành lang của các khu nhà chức năng, sảnh, để bệnh nhân nằm điều trị. Toàn bộ số bệnh nhân nhập viện hầu hết là nữ.

Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời chỉ đạo lực lượng Công an và Sở y tế tiếp cận hiện trường để điều tra làm rõ sự việc.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Lê Hữu Uyển – Trưởng phòng nghiệp vụ Y (Sở Y tế Thanh Hóa) cho biết: “Hiện tại vẫn chưa thể kết luận chính thức nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân đang làm việc ngất xỉu. Tuy nhiên rất có thể hiện tượng trên là do ngạt khí”.

Trước đó, vào ngày 15/5, gần 1000 công nhân đang làm việc  tại Công ty TNHH Hong Fu Việt Nam (chuyên sản xuất da giày đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Long, TP.Thanh Hóa) cũng nhập viện trong tình trạng ngất xỉu. Theo kết luận, nguyên nhân của sự việc là do hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân.

Một số hình ảnh được phóng viên ghi lại vào trưa ngày 19/5 tại bệnh viện Đa khoa Hợp Lực - Thanh Hóa.

Hành lang tại bệnh viện Đa khoa Hợp lực đã chật kín bệnh nhân
Nhiều bệnh nhân đã không có chỗ nằm để cấp cứu
Đến khoảng 12h trưa nay, số công nhân nhập viện tiếp tục tăng lên
Lực lượng chức năng đã được tăng cường để bảo vệ an ninh
QUỐC TOẢN