Nga kết thúc tập trận, Putin lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine

(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu rút quân khỏi các khu vực gần biên giới Ukraine.
20/05/2014 05:59 Nguyễn Hường

Russia Today hôm 19/5 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu rút quân về các căn cứ từ các địa điểm tập trận ở khu vực tây nam gồm Rostov, Belgorod và Bryansk, trên biên giới với Ukraine sau khi kết thúc tập trận.

Quân đội Nga tại Crimea. Hình minh họa.

Động thái này của Moscow có thể làm giảm bớt căng thẳng trước thềm cuộc bầu cử quan trọng ở quốc gia láng giềng.

Trong cùng tuyên bố chính thức của điện Kremlin, Moscow cũng kêu gọi chính quyền Kiev chấm dứt ngay lực tức các hành động Nga cho là bạo lực ở khu vực đông nam Ukraine nhằm trừng phạt lực lượng biểu tình ly khai và rút quân đội ra khỏi khu vực này. 

Video quân đội Nga kết thúc tập trận, rút khỏi khu vực giáp biên giới Ukraine.

"Nga kêu gọi hủy bỏ ngay lập tức các hoạt động trừng phạt và hành động bạo lực, rút quân và tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho tất cả các vấn đề", tuyên bố cho biết. 

Ước tính Nga đã triển khai khoảng 40 ngàn binh sĩ tới biên giới với Ukraine, nhưng đầu tháng này ông Putin cho biết Moscow đã bắt đầu rút khỏi biên giới về căn cứ để tiếp tục các chương trình huấn luyện theo kế hoạch khác. 

Nguyễn Hường