'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981

26/05/2014 10:44
Gia Linh
(GDVN) - 'Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn'.

Tối qua (25/5), đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại Dương đã kết thúc khá thành công khi tìm được người xứng đáng cho ngôi vị cao nhất là thí sinh Đặng Thu Thảo. Tuy nhiên, điều khiến công chúng bức xúc đến nực cười là phần thi ứng xử ngô nghê của thí sinh Thu Phương trong Top 7 những người đẹp nhất của cuộc thi.

'Dậy sóng' vì thí sinh Hoa hậu Đại dương ngô nghê về giàn khoan 981 ảnh 1
Top 7 thí sinh lọt vòng ứng xử Hoa hậu Đại Dương. Thí sinh Thu Phương đứng thứ 2 từ trái qua phải

Trong phần thi này thí sinh Thu Phương nhận được câu hỏi từ giám khảo Elizabeth Thủy Tiên như sau:

'Trước hành động xâm phạm Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, bạn có suy nghĩ và thái độ như thế nào?'.

Thí sinh Thu Phương đã trả lời rằng: "Là một công dân yêu nước khi biết việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương tại biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, vùng kinh tế Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn".

Trước câu trả lời thiếu sự hiểu biết khi muốn người Trung Quốc mở giàn khoan để đất nước Việt Nam xinh đẹp hơn của thí sinh Thu Phương đã khiến khán giả có mặt trực tiếp xem cuộc thi không khỏi bật cười. Và câu ứng xử này của thí sinh Hoa hậu Đại Dương đã nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước sự việc đang là tâm điểm của Quốc gia, được đưa tin trên hàng trăm phương tiện truyền thông mỗi ngày mà thí sinh Hoa hậu Đại Dương lại tỏ ra kém hiểu biết. 

'Em muốn Trung Quốc mở giàn khoan đó ra, để đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp!". Câu trả lời làm tôi nhớ đến những em học sinh lớp 1', một facebooker chia sẻ.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng vì thí sinh này quá run nên đã dùng nhầm từ: 'Thật ra nếu nghe từ đầu cái video thì mình thấy em này diễn tả chưa chính xác ý của em thôi, thay vì dùng từ 'rút giàn khoan ra khỏi .....' có thể em lúng túng lại dùng từ 'mở giàn khoan' đó ra. Sao mình thấy tội cho em nó, những lời miệt thị của người đời có thể giết chết 1 con người, tuổi em nó còn nhỏ sợ không chịu nổi những lời ném đá của mọi người'.

Xem clip phần thi ứng xử của thí sinh Thu Phương:

Gia Linh