Tắm biển, 2 anh em ruột chết đuối thương tâm

(GDVN) - Do không biết bơi, lại bị sóng cuốn ra xa, khiến hai anh em Tân và Phong gặp nạn...
01/06/2014 12:37 QUỐC TOẢN

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa - Thanh Hóa) hôm 1/6 cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước, khiến hai anh em ruột chết đuối thương tâm.

Nạn nhân được xác định là Lê Hồng Phong (SN 2004) và Lê Văn Tân (SN 2006) cùng trú tại thôn Tháng Mười xã Hoằng Phụ.

Hiện trường vụ chết đuối thương tâm

Trước đó, khoảng 13h30 phút ngày 30/5, hai anh em Phong và Tân rủ nhau ra bãi biển Hoằng Phụ để tắm. Do không biết bơi nên hai anh em đã bị sóng cuốn trôi ra xa.

Tại thời điểm trên, nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh, nhiều người dân trong xã đã có mặt tại hiện trường để ứng cứu hai em nhỏ, nhưng không kịp.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cùng gia đình nạn nhân phối hợp tìm kiếm. Đến 15h chiều cùng ngày đội tìm kiếm đã tìm thấy thi thể em Phong. Đến 0h ngày 31/5 tiếp tục tìm thấy thi thể của em Tân.

Được biết Lê Hồng Phong (SN 2004) và Lê Văn Tân (SN 2006) là con của anh Lê Văn Hiệp và chị Cao Thị Dung. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng anh Hiệp để hai con ở nhà, nhờ ông bà nội, ngoại chăm sóc.

Trước đó, vào ngày 25/5, tại bãi biển Hải Tiến (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cũng đã xảy ra vụ đuối nước khiến em Trần Văn Chiến (SN 1997, học sinh lớp 11 trường THPT Hậu Lộc 2) chết đuối.

QUỐC TOẢN