Lạ thường ông "bố sinh viên" đi thi tốt nghiệp phổ thông

(GDVN) - Chiều qua, ông Nguyễn Sơn Tùng – thí sinh cao tuổi nhất tại Hội đồng thi Trung tâm GDTX quận Thanh Xuân, Hà Nội xuất sắc hoàn thành bài thi cuối.
04/06/2014 06:32 Xuân Trung

Môn Địa lý là môn thi cuối của ông Nguyễn Sơn Tùng (quận Thanh Xuân, Hà Nội), trong trang trung niên, ông đi giữa các thí sinh trẻ tuổi mới thấy ý trí và nghị  lực của ông bền bỉ tới mức nào.

Ông Tùng sinh năm 1968, hiện tại với công việc chính là nhân viên bảo vệ. Mỗi tối ông đều cắp sách tới trường để học văn hóa. Chia sẻ về con đường học hành của mình, ông Tùng cho biết, cách đây đã 30 năm do bản thân bị ốm, lúc đó ông học lớp 11 Trường THPT Minh Khai, do sức khỏe yếu nên không thể tiếp tục theo học như các bạn thời đó.

Qua thời gian, ông xây dựng gia đình và việc lo cơm áo gạo tiền đã khiến ông chưa có điều kiện hoàn thành bậc THPT.

Ông Nguyễn Sơn Tùng tự tin với bài thi môn Địa lý chiều nay. Ảnh Xuân Trung

Ông Tùng chia sẻ, ông học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân từ năm 2011, lúc đầu cũng nghĩ học để trau dồi kiến thức, có nền tảng văn hóa cơ bản. 

Mặc dù là người lớn tuổi trong lớp, hàng ngày vẫn cắp sách tới trường nhưng ông luôn được gia đình, từ con cái tới người vợ của mình ủng hộ hết mình để hoàn thành chương trình phổ thông. 

Gần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, gia đình luôn động viên, đứa con của ông năm nay đã là sinh viên năm 2 đại học, có thời gian là giúp bố, không cho bố làm việc để tập trung ôn thi.

Ông Tùng cũng cho biết, với môn Toán sáng nay ông làm ở mức trung bình, do trí nhớ hạn chế so với lớp trẻ nhưng bài làm cũng đủ để đạt yêu cầu tốt nghiệp. Buổi chiều thi môn Địa lý ông đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT của mình với sự tự tin hiếm có của một thí sinh lớn tuổi.

Thông tin với chúng tôi, ông Tùng dự tính sau khi tốt nghiệp THPT ông sẽ tính tiếp đến việc học nghề để có công việc ổn định và thu nhập khá hơn. Chúc cho những điều ông mong muốn trở thành hiện thực. 

Một số hình ảnh ông Tùng cùng “đồng môn” sau khi kết thúc môn Địa lý:

Ông Tùng sau khi ra khỏi phòng thi bàn luận với "đồng môn" về môn Địa lý.

Là thí sinh lớn tuổi nhưng ông khá tự tin với kiến thức Địa lý so với lớp trẻ. 

Như vậy, ông Nguyễn Sơn Tùng đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT của mình, dự tính thời gian tới khi lấy được bằng phổ thông ông sẽ tính tới chuyện học nghề. 

Chia sẻ niềm vui khi hoàn thành phần thi của mình với giám thị.

Giờ là lúc ông và gia đình chờ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xuân Trung