Hà Nội cảnh cáo 2 giám thị coi thi sau kỳ thi tốt nghiệp

(GDVN) - Sau khi xuất hiện thông tin thí sinh tại phòng thi 016 của môn Toán tại Hội đồng thi THPT Cầu Giấy trao đổi bài, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng.
05/06/2014 19:05 Xuân Trung

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 2902 ngày 04/6/2014 yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm về thông tin thí sinh trao đổi bài trong phòng thi (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kịp thời và chỉ đạo quyết liệt việc xử lý thông tin trên, ngày 05/6/2014 Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Công văn số 6289/SGD&ĐT-QLT báo cáo kết quả xử lý vi phạm quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) Cầu Giấy.

Ảnh minh họa

Theo đó, căn cứ vào kết quả xác minh, xét tính chất của sự việc không có dấu hiệu tiêu cực, sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 01 phòng thi, trách nhiệm trực tiếp thuộc về các giám thị coi thi, Lãnh đạo hội đồng coi thi và Thanh tra thi tại hội đồng. 

Căn cứ vào Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành; căn cứ vào bản kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân và biên bản làm việc với hội đồng coi thi của Sở GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến hình thức kỷ luật cho các thành viên là:

Cảnh cáo 2 giám thị trong phòng thi số 016 của môn Toán, do thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài.

Khiển trách Chủ tịch hội đồng coi thi, do chỉ đạo chưa sâu sát, còn để sai sót trong việc thực hiện quy chế thi, chưa hoàn thành nhiệm vụ của Chủ tịch hội đồng coi thi.

Khiển trách tổ trưởng tổ thanh tra, do không phân rõ trách nhiệm trong tổ thanh tra thi và không kiểm soát được tình hình xảy ra tại phòng thi số 016 môn Toán.

Khiển trách giám thị ngoài phòng thi 016 môn Toán, chưa làm hết trách nhiệm khi coi thi, chưa nhắc nhở kịp thời giám thị và thí sinh trong phòng thi.

Nghiêm khắc phê bình 2 Phó chủ tịch Hội đồng coi thi chưa hoàn thành nhiệm vụ do Chủ tịch hội đồng coi thi phân công.

Xuân Trung