Ngộ độc nhạc 'làm chuyện người lớn', hút thuốc phiện của Mr T và Yanbi

(GDVN) - Những ca từ trong những ca khúc như Phiếu bé ngoan 1 và kinh khủng hơn nữa là Phiếu bé ngoan 2 của Yanbi và Mr khiến khán giả choáng váng.
18/06/2014 11:40 Quốc Khánh

Trong thời gian vừa qua, dư luận cảm thấy vô cùng choáng váng trước những bài hát tục tĩu đến rợn người.

Dạy làm chuyện người lớn...

Có lẽ, không có từ nào có thể sử dụng hợp lý hơn ngoài từ vô văn hóa. Khán giả sẽ choáng váng trước những ca khúc như Phiếu bé ngoan 1 và kinh khủng hơn nữa là Phiếu bé ngoan 2 của Yanbi và Mr.T.

Bằng giọng hát lè nhè của người say, bằng những ca từ tục tĩu, vô văn hóa, Yanbi và Mr.T thu âm rồi tung lên các trang nghe nhạc trực tuyến như Zing MP3, nhaccuatui...

Tác phẩm thiếu văn hóa của các tác giả Mr.T và Yanbi trên trang Zing MP3.

Dường như tác giả đang thử thách lòng kiên nhẫn cũng như sức chịu đựng của người nghe. Những ca từ tục tĩu về cách làm chuyện người lớn như: “Bởi vì anh rất khỏe cho nên không có gì là khó/ Anh thì không sợ khổ mà chỉ có cái tật sợ…”.


Không chỉ hát bằng những từ ngữ vô văn hóa, trong Phiếu bé ngoan 2 còn có “đệm” cả những câu văng tục, chửi bậy.

Sẽ là sai lầm nếu gọi đó là một bài hát (dù theo bất cứ nghĩa nào). Những bài hát như Phiếu bé ngoan của Mr.T và Yanbi chỉ là một dạng quái thai.

 ... Đến hút thuốc phiện

Cái gọi là ca khúc Tan ka ka (cần sa) cổ súy cho việc sử dụng ma túy?


Không ít bài hát khá mù mờ về tác giả và người thể hiện như bài Tan ka ka (Ganja) cũng xuất hiện và được không ít bạn trẻ đón nhận. Cái gọi là bài hát Tan ka ka có thể coi là một trong những văn hóa phẩm vi phạm pháp luật! Bởi ca khúc này miêu tả một cách chi tiết, ca ngợi việc sử dụng cần sa (ma túy). Nó cổ súy cho lối sống đồi trụy, hưởng thụ của giới trẻ.

Dường như khi sáng tác những ca khúc kiểu như Phiếu bé ngoan, hay Tan ka ka…, các tác giả trẻ không dựa vào bất cứ một chuẩn mực đạo đức nào. Họ sáng tác bằng bản năng, bằng sự thiếu hiểu biết, thiếu văn hóa sống của mình. Chính vì vậy, những phế phẩm mà họ tạo ra còn kinh khủng hơn cả một thảm họa.

Có tài khoản, được quyền đăng?

Nếu những ca khúc rác rưởi, vô văn hóa như trên chỉ tồn tại với những người sáng tác thì cũng không có gì để bàn. Đáng tiếc là, nó đã dược truyền bá trên các mạng xã hội, các trang nghe nhạc có giấy phép đoàng hoàng như Zing MP3 hay Nhaccuatui….

Hai tác giả của phế phẩm Phiếu bé ngoan cũng có một sở thích vô cùng kỳ lạ là luôn...vi phạm Luật giao thông và từng gây lùm xùm vào năm ngoái khi hát tục trên sân khấu ở Hải Phòng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người dùng chỉ cần có tài khoản trên các mạng xã hội trên là có thể đăng bất cứ cái gì mình có. Sự dễ dãi, thiếu kiểm duyệt của các trang nhạc này đã khiến cho không chỉ có riêng những Phiếu bé ngoan 1, Phiếu bé ngoan 2 hay Tan ka ka…mà còn rất nhiều những thứ rác rưởi khác vẫn đang tồn tại trên mạng xã hội này.


Nguy hiểm hơn, các ca khúc này chủ yếu được các bạn trẻ đón nhận. Sẽ như thế nào nếu những cô, cậu bé mới lớn nghe những ca khúc miêu tả chi tiết, trần trụi và tục tĩu như Phiếu bé ngoan 2!

Bởi chỉ riêng trên trang Zing MP3, tính đến thời điểm ngày 16/6, 2 bài Phiếu bé ngoan 1 và 2 đã nhận được hàng nghìn lượt nghe.

Đến thời điểm này, các ca khúc trên đã được gỡ khỏi hệ thống của Zing MP3. Tuy nhiên, vẫn có thể thấy ca khúc kinh khủng này ở những trang nghe nhạc khác như Nhaccuatui (đơn vị chủ quản là Công ty cổ phần NCT – giấy phép 7/GP-STTTT 21/01/2011 do Sở Văn hóa thể thao và du lịch thành phố Hồ Chí Minh cấp). Ngoài ra, ca khúc này còn xuất hiện ở rất nhiều trang web không có giấy phép khác.

Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với 2 ca sĩ trẻ là Mr T và Yanbi - người thể hiện bài Phiếu bé ngoan thì điện thoại tắt máy, quản lý của 2 nam ca sĩ này cho biết, hiện tại, cả 2 muốn im lặng.

Về phía đại diện của trang nghe nhạc trực tuyến Zing MP3 cũng từ chối trả lời với lý do "sếp" đi công tác nước ngoài.

Quốc Khánh