Clip: Xe cấp cứu 115 "đi dạo" nhưng vẫn vượt một loạt đèn đỏ

(GDVN) - Chiếc xe cấp cứu của Trung tâm 115 không bật đèn báo, không chở người bị nạn nhưng vẫn ngang nhiên vi phạm luật an toàn giao thông một cách “có hệ thống".
27/06/2014 15:09 HOÀNG NGUYÊN

Thời điểm xe cấp cứu vi phạm luật giao thông được một người dân quay lại vào lúc 15h ngày 12/6, trên đoạn đường từ phố Lý Thường Kiệt về trung tâm cấp cứu 115 tại phố Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khi xem clip có thể thấy rõ, chiếc xe cấp cứu 115 BKS-29M 00304 khi qua các nút đèn đỏ tại phố Lý Thường Kiệt giao cắt với các phố Quán Sứ, Hỏa Lò, Quang Trung, Ngô Quyền, tài xế đều cho xe lấn làn, ép đầu các xe lưu thông cùng chiều để vượt đèn đỏ.

Xe cấp cứu không báo đèn nhưng vẫn vượt đèn đỏ

Theo qui định, khi đưa người bị nạn đi cấp cứu, xe cứu thương bắt buộc phải sử dụng các tín hiệu thông báo trước đối với người đi đường (sử dụng đèn quay, còi ủ). Chiếc xe trên không báo đèn nhưng vẫn ngang nhiên vi phạm luật giao thông.

Trước phản ánh trên, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Chánh, Phó Giám đốc trung tâm cấp cứu 115 thừa nhận, chiếc xe này là của 115 và đang trên đường trở về trung tâm, (Có nghĩa lúc này xe không còn chở hay đi đón người bệnh - PV).

Ông Chánh cho biết, theo quy định, xe của trung tâm trên đường đi cấp cứu đón bệnh nhân hay trên đường đưa bệnh nhân đến bệnh viện, các xe đều phải có tín hiệu thông báo (đèn quay, còi ủ).

“Khi xem clip rõ ràng lái xe đã không phát tín hiệu cho các phương tiện khác biết, rồi đi lấn đường, vượt đèn đỏ thế là chưa đúng. Việc này lúc họp giao ban chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở anh em phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định” – ông Chánh nói.

Tuy nhiên, không thấy ông Chánh nói gì về hình thức xử lí tài xế điều khiến chiếc xe đã vi phạm luật giao thông trên.

HOÀNG NGUYÊN