Cô bé nhà nông "hạ gục" toàn bộ khán giả, HLV Giọng hát Việt nhí

(GDVN) - Thiện Nhân được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch của Giọng hát Việt nhí mùa thứ hai.
06/07/2014 08:18 Quốc Khánh

10 gương mặt trong tập 3 của Giọng hát Việt nhí đem lại cho khán giả và Ban giám khảo những bất ngờ thú vị.

Lộ diện ứng cử viên nặng ký của chức vô địch The Voice Kids

Tập ba xuất hiện những giọng ca xuất sắc khiến khán giả và ban giám khảo phải ngỡ ngàng. Đặc biệt phần thi của các thí sinh như Thiện Nhân, Thiên Nhâm, Trương Nhã Thy…đã đem đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt.

Thiện Nhân được đánh giá cao ở Giọng hát Việt nhí
Ca khúc Mẹ yêu con qua giọng hát của Thiện Nhân

Xuất thân trong một gia đình thuần nông, cô bé 12 tuổi đến từ Bình Định mang cái tên khá “đặc biệt” – Thiện Nhân đã “hạ gục” khán giả và các huấn luyện viên với ca khúc Mẹ yêu con của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý. Bằng giọng ca ngọt ngào, đầy cảm xúc, Thiện Nhân đã khiến Lam Trường và Cẩm Ly phải rơi lệ còn ca sỹ Lưu Hương Giang thì cho rằng: “Trời đã định con sinh ra để trở thành một tài năng, một ngôi sao lớn”.

Mặc dù bị một sự cố ở phần cuối của bài khi Thiện Nhân bị đuối sức ở những nốt cao nhưng cô bé vẫn được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch của Giọng hát Việt nhí mùa thứ hai. Thiện Nhân đã chọn đầu quân cho đội của huấn luyện viên Cẩm Ly.

Nhã Thy đáng yêu trên sân khấu The Voice Kids


Ngoài Thiện Nhân, cô bé 11 tuổi Nhã Thy cũng đem đến cho khán giả những cảm xúc nhất định. Với khuôn mặt dễ thương, phong cách hồn nhiên, đáng yêu, Nhã Thy khiến nhiều người xúc động với ca khúc Huyền thoại mẹ. Giọng ca ngọt ngào, đầy cảm xúc của Nhã Thy cùng khuôn mặt rất đáng yêu hứa hẹn sẽ là một trong những gương mặt sáng giá của Giọng hát Việt nhí năm nay.

Nhã Thy hát Huyền thoại mẹ


Trường hợp gây tranh cãi nhiều nhất cho các thành viên Ban giám khảo chính là phần trình diễn ca khúc Đêm gành hào nghe điệu Hoài Lang của cô bé 12 tuổi Thiên Nhâm. Giọng hát dân ca ngọt ngào của Thiên Nhân khiến cả 3 huấn luyện viên phải quay lại.

Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh cho rằng: “Chú chưa từng gặp giọng ca nhí nào ngọt, sâu như con. Giọng hát con đã chạm đến trái tim chú. Từ sâu thẳm trái tim một nghệ sĩ đàn bầu, con hãy về đội của chú nhé”. Tuy nhiên, cuối cùng thì Thiên Nhâm chọn đầu quân cho Lam Trường thay vì đầu quân cho Cẩm Ly như nhiều người nghĩ.

Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang qua giọng hát của Thiên Nhâm


Một giọng ca xuất sắc nữa được phát hiện trong tập 3 chính là bạn thân của quán quân The Voie Kids mùa đầu tiên. Nguyễn Hữu Hoàng Sơn đã chọn ca khúc Thư pháp – một ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian đương đại của nhạc sỹ Nguyễn Duy Hùng. Hoàng Sơn được đánh giá là có chất giọng tốt, có kỹ thuật đã chinh phục được các thành viên trong Ban giám khảo. Hoàng Sơn đầu quân cho đội của Lam Trường để tiếp tục thực hiện ước mơ tại Giọng hát Việt nhí 2014.

Ngoài ra, các giọng ca còn lại như Diệp Hoàng Phương Uyên, Bế Ngọc Phương Nghi, Bùi Phan Như Quỳnh, Trần Thu Hằng, Đỗ Hữu Thành, Nguyễn Hải Khang có phần không thực sự nổi bật.

Thiên Nhâm quyết định đầu quân cho Lam Trường

Quá nhiều lời khen và quá…muộn

Có lẽ, The Voice Kids sẽ hoàn hảo hơn nếu các huấn luyện viên biết “tiết kiệm” lời khen của mình. Tuy nhiên, có vẻ như các huấn luyện viên đã có phần lạm phát lời khen ngay cả với những tiết mục không thực sự xuất sắc. Đặc biệt, những lời tâng bốc kiểu như: “Trời định con trở thành một ngôi sao lớn” xuất hiện khá nhiều trong tập 3.

Phải chăng, với trẻ em thì phải “tâng bốc” như vậy? Hay đây chỉ là một cố tật của các game show truyền hình thực tế từ trước đến nay?

Phần thi của Nguyễn Hoàng Sơn
Bạn thân của Quang Anh - quán quân The Voice kids mùa đầu tiên khiến khán giả ngây ngất với Thư pháp


Một trong những điểm trừ lớn nữa của The Voice kids chính là thời gian phát sóng. Là một chương trình dành cho thiếu nhi nhưng Giọng hát Việt nhí có khung giờ phát sóng khá muộn. Chương trình bắt đầu vào khoảng 21 giờ 30 và kết thúc vào hơn 23 giờ. Khung giờ này liệu có phù hợp với tâm, sinh lý của trẻ em? Việc phát sóng quá muộn cùng những đoạn quảng cáo dài càng đẩy chương trình kết thúc muộn hơn. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các bạn nhỏ.

Quốc Khánh